Phi Nhung: 'Lúc mẹ chết, tôi mới dám cầm chân mẹ khóc'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 02/12/2019 06:18:00 +07:00

"Lúc mẹ tôi chết, tôi mới dám cầm chân mẹ khóc và nói: Con sẽ thay mẹ nuôi em ăn học" - Nữ ca sĩ Phi Nhung chia sẻ.

Ở thử thách dành cho đội thập niên 2000 của chương trình Ký ức vui vẻ, Gin Tuấn Kiệt ghi điểm khi đoán được chính xác nhân vật sẽ xuất hiện là ca sĩPhi Nhung. Với giọng hát ngọt ngào pha lẫn chất khàn đặc trưng, Phi Nhung là nghệ sĩ chiếm được tình cảm của khán giả trong nhiều năm qua.

Góp mặt trong chương trình và thể hiện ca khúc Bông điên điển, Phi Nhung cũng chia sẻ: “Nhắc tới ca khúc này có quá nhiều kỉ niệm đối với Nhung, là một người miền Trung mà phải hát tiếng Nam là điều khó quên nhất”.

Không chỉ được khán giả yêu mến, Phi Nhung còn nhận được rất nhiều tình cảm từ đồng nghiệp. NSND Tự Long chia sẻ: “Phi Nhung là một phụ nữ đa tài, không chỉ hát trữ tình mà đến vọng cổ, dân ca cũng hát được. Và một kỷ niệm khó quên nhất là khi tham gia Ơn giời cậu đây rồi, Phi Nhung diễn xuất cũng rất hay và có nhiều cảm xúc”.

Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ: “Chị Phi Nhung là một người luôn vui vẻ với khán giả mỗi khi bước lên sân khấu nhưng ít khi nào chị chia sẻ những điều bên trong của chị”. Nữ MC cũng hỏi lý do vì sao cuộc sống của riêng mình còn nhiều lo toan như vậy nhưng Phi Nhung lại nhận nuôi nhiều đứa trẻ.

phinhung

 Phi Nhung khóc khi chia sẻ về tuổi thơ thiếu thốn.

Trước khi chia sẻ, Phi Nhưng cũng tiết lộ là không muốn kể ra để mọi người tội nghiệp mình. Nữ ca sĩ cho biết, cô nhận con nuôi vì bản thân mồ côi cha mẹ từ nhỏ, thiếu vắng tình thương nên cô muốn các con được hưởng điều đó.

Vì là con lai và chịu những định kiến từ xã hội ở thời điểm đó, Phi Nhung không thể đi theo mẹ và được gửi nuôi ở một ngôi chùa. Sau một thời gian, bà ngoại ẵm Phi Nhung về nhà và được ông ngoại chấp thuận cho ở chung.

Mẹ của ca sĩ Phi Nhung đi thêm một bước nữa và từ đó, cô không được gặp, không được kêu tiếng “mẹ ơi”. Đến năm 8 tuổi, mẹ tìm cô về ở chung với gia đình nhưng chỉ 2 năm sau, bà qua đời.

Nhung rất thần tượng mẹ. Tuy được ở chung với mẹ nhưng cũng chưa bao giờ Nhung dám kêu ‘mẹ ơi’ mặc dù rất thèm được kêu” – nữ ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ. Cho đến khi mẹ qua đời, Phi Nhung mới dám lại gần cầm chân mẹ và hứa sẽ lo lắng cho các em.

"Lúc mẹ tôi chết, tôi mới dám cầm chân mẹ khóc và nói: Con sẽ thay mẹ nuôi em ăn học, con không bỏ em được. Mẹ cho con nhiều thứ để học hỏi.

Vì thế, lúc đi làm kiếm tiền, tôi nguyện xây một ngôi nhà cho các em nhỏ mồ côi, cho chúng gọi tôi là mẹ để bù lại những gì tôi không có" - Nữ ca sĩ Phi Nhung nói..

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !