Phi Nhung công bố nhiều ca khúc nhạc sỹ 'Nỗi buồn hoa phượng' chưa xuất bản

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 06/04/2016 07:12:00 +07:00

Phi Nhung cho biết cô đang giữ nhiều ca khúc chưa được nhạc sỹ Thanh Sơn xuất bản, ấp ủ một live show riêng để tri ân cố nhạc sỹ và công bố những tác phẩm này.

(VTC News) - Phi Nhung cho biết cô đang giữ nhiều ca khúc chưa được nhạc sỹ Thanh Sơn xuất bản, ấp ủ một live show riêng để tri ân cố nhạc sỹ và công bố những tác phẩm này.

Trong sự nghiệp của Phi Nhung, không thể không nhắc đến các ca khúc của nhạc sỹ Thanh Sơn như: Ba tháng tạ từ, Hình bóng quê nhà, Gợi nhớ quê hương, Hành trình trên đất phù sa…

Chính những bài hát kể trên đã góp phần làm nên sự nghiệp lừng lẫy của Phi Nhung. Bắt đầu từ Nỗi buồn hoa phượng, tuy là bài hát gắn liền với tên tuổi nữ danh ca Thanh Tuyền nhưng đó cũng là một trong những nhạc phẩm khởi nghiệp của Phi Nhung, giúp cô được công chúng biết đến.

Video trailer liveshow "Gửi một người thương"
 

Album Thị trần sương mù của Phi Nhung.
Album "Thị trần sương mù" của Phi Nhung. 

“Đến tận bây giờ, hầu hết các bài hát thành công của Phi Nhung đều là của nhạc sỹ Thanh Sơn” – Phi Nhung chia sẻ. Chính vì điều đó, nữ ca sỹ luôn tâm niệm rằng cố nhạc sỹ chính là người ơn của mình.


Nếu không có những sáng tác bất hủ của Thanh Sơn thì không có được Phi Nhung của ngày hôm nay.

Vậy nên, khi lần đầu về nước biểu diễn (khoảng năm 2003-2004), cô đã tìm đến tận nhà Thanh Sơn để mong được diện kiến người nhạc sỹ mà bấy lâu nay cô yêu mến qua những tác phẩm. Phần nữa, Phi Nhung biết hoàn cảnh khó khăn của ông nên cũng muốn tìm cách giúp đỡ người ơn.

Phi Nhung 1

Cô cho biết, kể từ lần đó, hai chú cháu (Phi Nhung gọi Thanh Sơn bằng chú) có rất nhiều kỷ niệm với nhau. Lúc Thanh Sơn đổ bệnh không ai phát hiện, nữ ca sỹ chính là người đầu tiên biết bệnh tình của chú.

Căn bệnh của Thanh Sơn khi mổ cần rất nhiều tiền chữa chạy nên Phi Nhung đã đứng ra quyên góp,  kêu gọi các anh chị em nghệ sỹ hải ngoại mỗi người một ít cùng nhau giúp đỡ chú.

Sau đó, bệnh tình của chú thuyên giảm nhiều đã khiến cho Phi Nhung rất hạnh phúc vì đã làm được một điều nhỏ giúp ích cho người ơn của mình.

Khi nhạc sỹ Thanh Sơn qua Mỹ, vợ chồng nhạc sỹ đã cùng nhau ăn tối với Phi Nhung, ba người đã có những cuộc trò chuyện thú vị về cuộc sống cũng như âm nhạc.

Đặc biệt, cố nhạc sỹ khi ấy còn viết tặng riêng cho Phi Nhung ca khúc Thị trấn sương mù nói về cuộc đời một người con gái Pleiku là chính Phi Nhung như một lời cảm ơn trước tấm lòng của nữ ca sỹ dành cho mình. Phi Nhung đã từng ra mắt album riêng lấy tên ca khúc trên làm chủ đề.

Liveshow Phi Nhung.
Liveshow Phi Nhung. 

Trong chương trình Sol Vàng riêng của mình – Thương một người dưng, Phi Nhung cũng đã trình bày ca khúc mà cô yêu quý này như một lời tri ân gửi đến cố nhạc sỹ.


Và bây giờ, khi xuất hiện trong chương trình Sol vàng Thanh Sơn – Gửi một niềm thương, cô sẽ hát lại ca khúc gắn liền tên tuổi mình cũng là sáng tác đánh dấu mối tâm giao của hai người nghệ sỹ thuộc hai thế hệ theo một cách dàn dựng mới hoàn toàn…

Ngoài ra, cô còn thể hiện hai bài hát rất nổi tiếng của Thanh Sơn trong chương trình là: Hành trình trên đất phù sa và Bài ngợi ca quê hương.
 
Phi Nhung kể khi nghe tin Thanh Sơn mất, cô đã đau đớn và khóc rất nhiều. “Hiện đâu còn ai viết được nhạc như chú nữa. Thế hệ nhạc sỹ giỏi như chú ngày xưa cũng không còn được bao người nữa.

Trước khi mất, nhạc sỹ Thanh Sơn gửi cho Phi Nhung khá nhiều bài hát mới nhưng cô chưa có dịp thể hiện. Trong tương lai, nữ ca sỹ ấp ủ một live show riêng hát nhạc Thanh Sơn để tri ân cố nhạc sỹ cũng như công bố những tác phẩm chưa được ai hát này.
 
Phi Nhung còn giữ nhiều tác phẩm chưa từng công bố của nhạc sỹ Thanh Sơn.
Phi Nhung còn giữ nhiều tác phẩm chưa từng công bố của nhạc sỹ Thanh Sơn.
Sol Vàng tháng 4 sẽ dành thời lượng để tri ân cố nhạc sỹ Thanh Sơn nhân kỷ niệm 4 năm ông rời xa cõi tạm với chủ đề Gửi một niềm thương.

Ngoài Phi Nhung, các danh ca Phương Dung, Giao Linh, Ngọc Sơn, Randy, Quang Thành… là những ca sỹ gắn bó với âm nhạc Thanh Sơn cũng sẽ xuất hiện trong chương trình để trình bày các bài hát nổi tiếng của ông.

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !