• Zalo

Phi hành gia Nga gửi lời chúc Việt Nam từ trạm ISS

Thế giớiChủ Nhật, 12/04/2015 09:08:00 +07:00

Phi hành gia Padalka, từ trạm vũ trụ quốc tế ISS gửi lời chúc đến những người tham dự lễ kỷ niệm Ngày hàng không và vũ trụ thế giới tại Hà Nội tối 11/4.

(VTC News) - Phi hành gia Padalka, từ trạm vũ trụ quốc tế ISS gửi lời chúc đến những người tham dự lễ kỷ niệm Ngày hàng không và vũ trụ thế giới tại Hà Nội tối 11/4.

Trong lễ kỷ niệm 'Ngày hàng không và vũ trụ thế giới' và '50 năm ngày bước ra vũ trụ lần đầu tiên của phi công vũ trụ Liên Xô Alexei Leonov', tổ chức tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tối 11/4, phi hành gia người Nga Gennady Padalka đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS đã gửi lời chúc mừng tới khách mời và tác giả những bài thơ về vũ trụ hay nhất.
Ông Đào Trọng Thi (áo sáng), Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nga và Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov
Ông Đào Trọng Thi (áo sáng), Chủ tịch Hội hữu nghị Việt NgaĐại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov tại lễ kỷ niệm - Ảnh: Tùng Đinh
Qua đoạn video từ ISS, ông Paddalka chia sẻ với những người bạn Việt Nam, trong đó có những tác giả trẻ, sáng tác thơ về vũ trụ bằng tiếng Nga với những tác phẩm rất xuất sắc.

Video phi hành gia Padalka gửi lời chúc từ trạm ISS

Sự xuất hiện của anh hùng Gennadi Padalka đang lơ lửng trong môi trường chân không tại Trạm vũ trụ quốc tế là điểm nhấn đặc biệt của lễ kỷ niệm.

Trong buổi lễ này, khách tham dự cũng được nghe những câu chuyện thú vị từ video clip phỏng vấn nhà du hành vũ trụ Alexey Leonov, đồng thời biết thêm nhiều thông tin về việc con người chinh phục vũ trụ.

Video phỏng vấn phi hành gia Leonov

Cách đây nửa thế kỷ, nhà du hành vũ trụ Liên Xô Alexei Leonov đã lần đầu tiên bước ra không gian vũ trụ, khẳng định khả năng vô hạn của con người.

Leonov đã ở ngoài con tàu gần 12 phút, trên mình mặc bộ áo liền quần đặc biệt cho phi công vũ trụ và phải đối mặt với những nguy hiểm không thể tính trước khi thực hiện hành trình bên ngoài khoảng không bao la.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !