Phi hành đoàn trở về Trái đất an toàn sau 6 tháng trên trạm ISS

(VTC News) - Ba phi hành gia người Mỹ, Nga và Nhật Bản từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS - International Space Station) đã trở về Trái đất an toàn hôm 29/10 sau khi hoàn thành 4 tháng làm việc trên quỹ đạo.

Sau gần 4 tiếng rời trạm quỹ đạo, tàu Soyuz của Nga chở chỉ huy trạm Anatoly Ivanishin của cơ quan vũ trụ Nga, phi hành gia Kate Rubins của NASA và Takuya Onish của Nhật đã hạ cánh xuống Zhezkazgan vào lúc 11h58' theo giờ địa phương. 

Phi hanh doan tro ve Trai dat an toan sau 6 thang tren tram ISS hinh anh 1

 Phi hành đoàn ISS trở về Trái đất sau 4 tháng làm việc trên quỹ đạo

Như vậy, ba phi hành gia này đã hoàn thành sứ mệnh nghiên cứu 40 nghiên cứu khoa học liên quan đến việc xác minh tác động của điều kiện môi trường vũ trụ đối với trên các sinh vật sống và vật chất kéo dài trong 4 tháng. “Thời gian ở đây rất đặc biệt. Tôi không có thời gian đê tìm hiểu cuộc sống ở Trái đất và đôi khi như vậy lại tốt hơn. Bởi trên trạm không gian, bạn được sống trong một môi trường hết sức thân thiện” chỉ huy trạm Anatoly Ivanishin chia sẻ. 

Phi hành gia người Nga này là người chịu trách nhiệm phụ trách trạm vũ trụ trị giá 100 tỷ USD, một dự án của 15 quốc gia và trọng trách này sẽ được bàn giao cho Shane Kimbrough, phi hành gia người Mỹ được đưa lên ISS vào ngày 21/10. 

Video: Môn bóng bàn độc đáo của các phi hành gia

Kimbrough sẽ ở lại trạm không gian này cùng hai đồng nghiệp của mình là Sergey Ryzhikov và Andrey Borisenko cho đến khi một phi hành đoàn gồm 3 phi hành đoàn khác dự kiến sẽ được đưa tới vào ngày 17/11 tới.

Song Hy (Nguồn: Reuters, Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.