Phi công Pháp đình công, Vietnam Airlines hủy chuyến
  • Zalo

Phi công Pháp đình công, Vietnam Airlines hủy chuyến

Kinh tế Thứ Bảy, 27/09/2014 03:42:00 +07:00

Hàng loạt chuyến bay đi và về từ Pháp bị hủy trong tháng 9 này do phi công của hãng Air France đình công.

Hàng loạt chuyến bay đi và về từ Pháp bị hủy trong tháng 9 này do phi công của hãng Air France đình công.

Nguồn tin từ Vietnam Airlines cho biết hãng phải hủy hàng loạt chuyến bay từ TP.HCM đi Pháp, cũng như các chuyến bay nối chuyến từ Paris đi châu Âu trong giai đoạn từ 16 đến 28/9.

Cụ thể, có 4 chuyến bay từ Paris về TP.HCM không thực hiện được trong các ngày 16, 18, 25 và 27/9. 5 chuyến khác từ TP HCM đi Paris cũng bị hủy trong các ngày 17, 19, 22, 26 và 28/9. Ngoài 9 chuyến trên, có một chuyến phải lùi thời gian khởi hành 24 giờ. 

Vietnam Airlines thống kê có hơn 1.000 khách bị ảnh hưởng bởi sự cố này, chưa kể còn nhiều hành khách khác nối chuyến trên các đường bay từ Paris đi châu Âu cũng bị ảnh hưởng theo.

Air France
Hãng Air France đang đối mặt với cuộc đình công kéo dài nhất từ trước đến nay của giới phi công, gây thiệt hại lớn khi hãng phải hủy một nửa số lượng chuyến bay. Mỗi ngày phi công ngừng làm việc, hãng thiệt hại 19 đến 25 triệu USD, theo ước tính của Air France.  

Nguyên nhân của tình trạng hủy chuyến là phi công của hãng hàng không Air France (Pháp) đình công từ ngày 15/9. Việc đình công này ảnh hưởng đến các chuyến bay hợp tác liên danh giữa hai hãng hàng không. Vì phi công không làm việc, các chuyến bay của Air France chở khách Vietnam Airlines nói trên bị hủy.

Vietnam Airlines cho biết đang liên hệ với Air France để có thêm thông tin để triển khai phương án phục vụ hành khách phù hợp. Dự kiến việc đình công của giới phi công kéo dài đến ngày 30/9.


Theo Vnexpress

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phi công Pháp đình công, Vietnam Airlines hủy chuyến" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin