Phi công người Anh tập đi, được công ty bảo hiểm thanh toán chi phí điều trị

Tin tứcThứ Ba, 16/06/2020 08:13:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân tỉnh táo, sức cơ hô hấp và chân tay phục hồi tốt, đang tập đi, công ty bảo hiểm cũng vừa chi trả chi phí điều trị cho người bệnh.

Sáng 16/6, thông tin về sức khỏe của BN91 phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, bệnh nhân tiếp tục có những chuyển biến tốt.

Hiện, người bệnh tỉnh táo, giao tiếp tốt bằng lời nói, chức năng tim, gan, phổi tốt, sức cơ hô hấp và sức cơ chân tay phục hồi. Bệnh nhân đang tập đứng và đi lại nhờ sự trợ giúp của các y bác sĩ.

Tính đến nay phi công người Anh cai máy thở được 3 ngày, nhưng tình trạng vẫn ổn định. Bệnh nhân tự thở với oxy, ngưng toàn bộ kháng sinh, được cho ăn qua đường tiêu hóa, hàng ngày tập vật lý trị liệu và điều chỉnh bù nước điện giải, chăm sóc vết loét vùng cụt.

Phi công người Anh tập đi, được công ty bảo hiểm thanh toán chi phí điều trị - 1

(Ảnh: BVCC)

Nam phi công người Anh đã trải qua 89 ngày điều trị. Trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM bắt đầu từ 18/3- 22/5; tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.

Bệnh nhân được ngưng lọc máu từ ngày 27/5, ngưng ECMO từ sáng 3/6, ngưng thở máy từ sáng 12/6.

Theo Tiểu ban điều trị, mặc dù phi công người Anh có những tiến triển đáng kinh ngạc nhưng tiên lượng bệnh nhân vẫn cần nhiều thời gian để phục hồi các chức năng vận động. Ngoài ra, trong giai đoạn phục hồi có thể người bệnh sẽ bị những đợt nhiễm trùng mới.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, công ty cung cấp bảo hiểm cho phi công người Anh đã chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện này. Số tiền chi trả chưa được công bố nhưng được ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Video: Bệnh nhân 91 cầm bút viết vào bảng

 

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn