Phi công người Anh ngừng dùng toàn bộ kháng sinh sau 2 ngày cai máy thở

Tin tứcChủ Nhật, 14/06/2020 18:29:33 +07:00
(VTC News) -

Sau 48 giờ cai máy thở, phi công người Anh tự thở với oxy, được ngừng toàn bộ thuốc kháng sinh, tình trạng sức khỏe tiếp tục tiến triển tốt.

Chiều 14/6, thông tin về sức khỏe BN91 – phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, sau 2 ngày cai máy thở, tình trạng bệnh nhân tiếp tục có tiến triển tốt.

Hiện tại người bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 chân còn yếu, tự thở với oxy 2 lít/phút, thở chậm hơn, sức cơ hô hấp có cải thiện, ho khạc đờm mạnh.

Phi công người Anh ngừng dùng toàn bộ kháng sinh sau 2 ngày cai máy thở - 1

Sức khỏe phi công người Anh tiếp tục tiến triển tốt sau 2 ngày cai máy thở. (Ảnh: BVCC).

Theo Tiểu ban điều trị, phi công người Anh đã được ngưng sử dụng toàn bộ các loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang phải sử dụng kháng đông dự phòng đường uống.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện chức năng tim, gan, thận bệnh nhân tốt. Người bệnh được cho ăn qua đường tiêu hóa và vẫn đang tập luyện vật lý trị liệu cũng như điều chỉnh bù nước điện giải và chăm sóc vết loét vùng cụt.

Theo các chuyên gia, mặc dù phi công người Anh đã có những tiến triển đáng kinh ngạc nhưng tiên lượng bệnh nhân vẫn cần nhiều thời gian để phục hồi các chức năng vận động. Ngoài ra, trong giai đoạn phục hồi có thể người bệnh sẽ bị những đợt nhiễm trùng mới.

Tính tới 18h ngày 14/6, Việt Nam trải qua 59 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số người nhiễm virus corona tại nước ta là 334.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tổng số người tiếp xúc gần với các ca COVID-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tại Việt Nam là 10.271.

Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 189; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 9.138; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 944. Việt Nam có tổng cộng 194 ca nhiễm COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Báo cáo của Tiểu ban điều trị đến thời điểm này, 323 trong số 334 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh. Trong đó, 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

11 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong số đó, 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus corona.

Cả nước hiện chỉ còn 7 ca dương tính với virus corona.

Video: Nam phi công số 91 mỉm cười, cầm ly nước uống và bắt tay với nhân viên y tế

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !