Phi công người Anh được thay thuốc kháng sinh, ngừng lọc máu

Tin tứcChủ Nhật, 31/05/2020 18:33:34 +07:00
(VTC News) -

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, có thể xoay đầu, các bác sĩ vừa thay thuốc kháng sinh mới và ngừng lọc máu cho người bệnh.

Chiều 31/5, thông tin về sức khỏe của bệnh nhân số 91 – phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 cho biết, bệnh nhân vừa được thay thuốc kháng sinh và hiện đã ngưng lọc máu.

Theo Tiểu ban điều trị, phổi của bệnh nhân đã cải thiện thêm, thông khí phổi tăng lên 40%, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm, nhưng tiên lượng vẫn còn nặng.

Bệnh nhân đã giảm được các thông số ECMO, tỉnh, có phản xạ ho mạnh hơn, sức cơ tăng, chức năng thận khá hơn, thông khí phổi chưa tăng nhiều do cơ hô hấp còn yếu và còn thở nhanh.

Kết quả cấy đờm của bệnh nhân ra 2 chủng Burkholderia cenocepacia. Người bệnh hiện được nuôi ăn qua đường tiêu hoá, vật lý trị liệu 2 lần/ngày.

Phi công người Anh được thay thuốc kháng sinh, ngừng lọc máu - 1

Ảnh: BVCC.

Cùng ngày, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam đã trải qua 45 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Số người nhiễm virus corona tại nước ta là 328; tổng số người tiếp xúc gần với các ca nhiễm COVID-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tại Việt Nam là 7.870.

Trong đó, số cách ly tập trung tại bệnh viện là 69; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.870; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 931. Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, đến thời điểm này, 279 trong số 328 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh, chiếm 85%.

49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh trong tình trạng sức khỏe ổn định, bao gồm: Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương 19 ca bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 13 ca, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình có 7 ca...

Trong số đó, 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 22 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus corona.

Video: Bệnh nhân 91, phi công người Anh khi nào được ghép phổi

 

 

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn