• Zalo

Phi công người Anh có thể giao tiếp tốt bằng lời nói

Tin tứcThứ Hai, 15/06/2020 18:44:00 +07:00
(VTC News) -

Tình trạng bệnh nhân ổn định, chức năng tim, gan, thận hồi phục và có thể giao tiếp tốt bằng lời nói.

Chiều 15/6, thông tin về sức khỏe của BN91 phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, sau 3 ngày cai máy thở, bệnh nhân tiếp tục có những tiến triển đáng kinh ngạc. Đặc biệt, người bệnh có thể giao tiếp tốt bằng lời nói.

Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tự thở với oxy, sức cơ hô hấp cải thiện, thở chậm hơn, ho khạc đờm mạnh, sức cơ 2 tay và 2 chân đang dần hồi phục gần như bình thường.

Phi công người Anh có thể giao tiếp tốt bằng lời nói - 1

(Ảnh: BVCC)

Người bệnh ngưng toàn bộ kháng sinh, chỉ còn dùng thuốc kháng nấm, kháng đông dự phòng và giảm đau; chức năng tim, gan, thận tốt.

Theo Tiểu ban điều trị, mặc dù phi công người Anh có những tiến triển đáng kinh ngạc nhưng tiên lượng bệnh nhân vẫn cần nhiều thời gian để phục hồi các chức năng vận động. Ngoài ra, trong giai đoạn phục hồi có thể người bệnh sẽ bị những đợt nhiễm trùng mới.

Bệnh nhân 91 đã trải qua 89 ngày điều trị (hiện là bệnh nhân COVID-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta). Trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.

Bệnh nhân được ngưng lọc máu từ ngày 27/5, ngưng ECMO từ sáng 3/6, ngưng thở máy từ sáng 12/6. 

Tính tới 18h ngày 15/6, Việt Nam trải qua 60 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số người nhiễm virus corona tại nước ta hiện là 334.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tổng số người tiếp xúc gần với các ca COVID-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tại Việt Nam là 8.792.

Đến thời điểm này, 323 trong số 334 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh (chiếm 96,7%). Trong đó, 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Cả nước hiện chỉ còn 6 ca dương tính với virus corona.

 

Video: Bệnh nhân 91 cầm bút viết vào bảng

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !