Phi công Nga khẳng định không nhận được cảnh báo của Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giớiThứ Năm, 26/11/2015 06:53:00 +07:00

Phi công Nga được cứu sống sau khi chiếc máy bay Su-24 bị bắn rơi cho biết phía Thổ Nhĩ Kỳ không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về việc máy bay vi phạm không phận.

Ngày 25/11, viên phi công Nga được cứu sống sau khi chiếc máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi cho biết phía Thổ Nhĩ Kỳ đã không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về việc máy bay vi phạm không phận.
Hãng tin Nga TASS dẫn lời Constantin Murakhtin, viên phi công hoa tiêu đã nhảy dù khi chiếc máy bay Su-24 bị bắn và sau đó được cứu khẳng định "không có bất kỳ cảnh báo nào, kể cả qua liên lạc radio hay bằng động tác của máy bay".
Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-24M của Nga cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim, gần thành phố Latakia ngày 21/10
Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-24M của Nga cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim, gần thành phố Latakia ngày 21/10 
Phi công này cho rằng nếu phía Thổ Nhĩ Kỳ muốn cảnh báo thì có thể cho máy bay bay song song với máy bay của Nga bởi vận tốc của máy bay tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ lớn hơn vận tốc máy bay ném bom Su-24 của Nga, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. 
Tên lửa đã bất ngờ bắn ra từ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ trúng đuôi máy bay Su-24 của Nga, và phi công Nga đã không kịp nhìn thấy để thực hiện hành động chống tên lửa.
Video: Mô phỏng chiến cơ Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ
Phi công Murakhtin khẳng định máy bay Su-24 của Nga không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ vì ông hoàn toàn kiểm soát hoạt động bay cho đến khi máy bay trúng tên lửa.
Sau khi chiếc máy bay Su-24 của Nga bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, 2 viên phi công đã nhảy dù ra ngoài, tuy nhiên một phi công đã bị các tay súng thánh chiến sát hại khi tiếp đất, phi công Murakhtin đã trốn thoát và được lực lượng đặc nhiệm của Nga và Syria cứu.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn