• Zalo

Phi công MH370 bị cáo buộc cố ý gây thảm kịch, Malaysia Airlines bị kiện

Thế giới Thứ Năm, 25/02/2016 09:27:00 +07:00

Bà Yen Li Chong, người có chồng là nan nhân trên chuyến bay tử thần MH370 tuyên bố đội ngũ phi hành đoàn đã tự ý thay đổi lịch trình chuyến bay.

(VTC News) - The Sun ngày 24/3 dẫn lời bà Yen Li Chong, người có chồng là nan nhân trên chuyến bay tử thần MH370 tuyên bố đội ngũ phi hành đoàn đã tự ý thay đổi lịch trình bay nhằm mục đích tạo ra thảm họa khủng khiếp này.

Theo đó, người phụ nữ này cho biết bà và các con trai của mình đã khởi kiện hãng hàng không Malaysia Airlines theo Công ước Montreal năm 1999 quy định các hãng hàng không phải có trách nhiệm pháp lý đối với những vụ tai nạn xảy ra.

Đây sẽ là lần đầu tiên một tòa án sẽ phải xem xét liệu hành động của các phi công của chuyến bay MH370 có phải là nguyên nhân khiến máy bay gặp sự cố hay không.
Bà Yen Li Chong và chồng
Bà Yen Li Chong và chồng 
Tuyên bố khởi kiện của bà Yen được đưa ra vào thời điểm chỉ còn vài ngày nữa là tròn 2 năm thảm kịch hàng không này diễn ra. 

Chồng của bà Yen là ông Chong Ling Tan, hành khách ngồi ở ghế hạng thương gia trên chuyến bay quốc tế từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh khởi hành ngày 08/3/2014.

Đơn kiện được gia đình bà Yen nộp lên Tòa án Tối cao bang Victoria có ghi rõ “phía bị cáo phải có trách nhiệm cho những cú sốc tâm lý của nguyên đơn sau cái chết của người quá cố”, đồng thời nhấn mạnh “chiếc máy bay này sẽ không mất tích” nếu không có những sơ suất của Malaysia Airlines.

Video: Tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370


Những cú sốc tâm lí mà góa phụ 49 tuổi và hai người con trai, 19 và 15 tuổi phải chịu đựng là “hậu quả trực tiếp và có thể thấy được sau vụ rơi máy bay mà bị đơn phải chịu trách nhiệm”.

MH370 bị cho là rơi xuống phía nam Ấn Độ Dương. Nhưng mặc cho những nỗ lực tìm kiếm không biết mệt mỏi từ phía giới chức Úc cũng như cộng đồng quốc tế, cho tới thời điểm hiện tại vẫn không có một tia hi vọng nào xuất hiện. 

Tính đến nay, chỉ có một mãnh vỡ dài 2m trôi dạt vào bờ biển đảo Reunion thuộc Pháp trên Ấn Độ Dương hồi tháng 7/2015 được xác nhận là bộ phận cánh liệng treo (flaperon) của MH370. 

Song Hy
(theo The Sun)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều