Phi công Malaysia Airlines 'hồn nhiên' lái lệch đường bay

Theo tờ New Zealand Herald, một viên phi công Malaysia Airlines đã phải vò đầu bứt tai ngay trong ngày Giáng sinh khi chiếc máy bay do anh này lái đã đi nhầm hướng. 
Chuyến bay mang số hiệu MH132 đang từ sân bay Auckland tới Kua Lumpur, viên phi công vô cùng sửng sốt khi được thông báo rằng chiếc máy bay này đang đi về hướng Nam, tới Melbourne (Australia).
Mô tả lộ trình bay bị trệch hướng của MH132 

Mô tả lộ trình bay bị trệch hướng của MH132 

Nguồn tin cho biết, khoảng 8 phút sau khi chuyến bay khởi hành (2 giờ 23 phút sáng 25/12), viên phi công này đã liên lạc với các nhân viên không lưu ở Auckland để hỏi xem tại sao chuyến bay không hướng theo đường thẳng về Malaysia.
Sau đó, phi công này ngoặt tay lái cho máy bay qua biển Tasman và bắt đầu hướng về phía Tây Bắc, tới thủ đô Malaysia. Các hành khách trên chuyến bay không hề được thông báo về sự chuyển hướng này. .
Một nữ phát ngôn của Airways - Cơ quan điều khiển không lưu New Zealand - nói với tờ Herald rằng một nhóm an toàn bay sẽ điều tra vụ việc này.
Chuyên gia ngành hàng không New Zealand Peter Clark nói rằng đôi khi các máy bay vẫn phải bay ngang qua phía Nam Australia trên đường tới điểm hạ cánh để tránh các cơn gió thổi chính diện. 
"Có thể viên phi công này chưa quen với việc bay quá xa về phía Nam nhưng dù sao anh ta cũng đã làm khá tốt công việc của mình bằng cách thông báo (lộ trình), chất vấn và không bay một cách mò mẫm để rồi kết thúc hành trình ở biển phía Nam". Hiện Malaysian Airlines chưa có lời bình luận gì về vụ việc này.


Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.