Phi công Liên Xô bị bắn hạ ở Afghanistan cách đây gần 40 năm bất ngờ xuất hiện

(VTC News) - Phi công quân sự của Liên Xô bị bắn hạ ở Afghanistan cách đây khoảng 40 năm được phát hiện vẫn còn sống, người đứng đầu Hiệp hội lính dù Nga, Anh hùng Liên Xô, tướng Valery Vostrotin tiết lộ với Sputnik.

"Đã tìm thấy phi công Liên Xô bị bắn hạ trong những năm 80 trên lãnh thổ Afghanistan. Ông ấy vẫn còn sống. Điều này rất đáng ngạc nhiên. Điều cần thiết bây giờ là sự giúp đỡ, không chỉ hỗ trợ tài chính mà cả trong thủ tục hành chính, hỗ trợ của các tổ chức xã hội, công tác ngoại giao", ông Vostrotin cho biết.

Phi cong Lien Xo bi ban ha o Afghanistan cach day gan 40 nam bat ngo xuat hien hinh anh 1

Hình ảnh một máy bay của Không quân Liên Xô tham gia chiến đấu ở Afghanistan. (Ảnh: Sputnik)

Ông Vostrotin không nêu tên họ của người phi công để bảo mật thông tin. 

Ông cho biết thêm, vấn đề hỗ trợ sức khỏe và hoàn thiện thủ tục đưa phi công này về Nga đã được thảo luận với đại diện cơ quan chuyên trách bên Afghanistan vào ngày 31/5. 

Theo các nguồn công khai, trong giai đoạn 1979-1989, có 125 máy bay chiến đấu của Không quân Liên Xô bị bắn hạ ở Afghanistan. 

>>> Đọc thêm: Máy bay MH370 mất tích: Cựu điều tra viên nêu giả thuyết về âm mưu đáng sợ

 (Nguồn: Sputnik)

Diệu Hoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.