Phi công kêu cứu khẩn cấp trước khi máy bay Đài Loan lao sông

(VTC News) - Các nhà điều tra phát hiện một phi công đã thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trước thời điểm máy bay Đài Loan gặp nạn khiến hàng chục người thiệt mạng.

Hộp đen ghi âm buồng lái chuyến bay GE235 của hãng TransAsia cho thấy một phi công đã gọi khẩn cấp cho kiểm soát không lưu: "GE235. Động cơ đang bốc cháy".
Xác chiếc máy bay Đài Loan được vớt lên từ dưới sông 

Xác chiếc máy bay Đài Loan được vớt lên từ dưới sông 

Trang LiveATC.net, nơi ghi lại dữ liệu các chuyến bay trên thế giới cũng xác nhận thông tin từ phía Đài Loan. Nhưng hiện tại giới chức Đài Loan chưa thể xác định chính xác người đã gọi khẩn cho kiểm soát không lưu. 

Chiếc máy bay phản lực cánh quạt đang trên đường từ Đài Bắc đến đảo Kinmen và bị mất độ cao sau khi cất cánh.
Một đoạn video của người đi đường đã ghi được cảnh máy bay lao vút qua một cây cầu trên đường cao tốc, va quệt phần cánh với đường trước khi rơi xuống nước.
Thiệt hại dưới mặt đất duy nhất là chiếc xe taxi trên cầu, trong khi người lái taxi vẫn an toàn sau khi ngất đi vì quá sợ thời điểm máy bay lao ngang qua.
Hiện trường máy bay Đài Loan rơi xuống sông 

Hiện trường máy bay Đài Loan rơi xuống sông 

Đến sáng 5/1, tổng số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không TransAsia ở Đài Bắc đã lên tới 23 người.
Video mô phỏng quá trình máy bay Đài Loan lao sông

Những người may mắn sống sót đều được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị. Hai hộp đen của máy bay cũng vừa được tìm thấy và sẽ sớm được giải mã.

Chiếc máy bay này gặp nạn, lao xuống sông Cơ Long, chỉ 10 phút sau khi cất cánh. Trên máy bay có 58 người, trong đó có 31 hành khách từ Trung Quốc đại lục và 5 thành viên phi hành đoàn.

Văn Việt (Theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN