Phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy sẽ yên nghỉ dưới khóm tre vườn nhà

Thời sựThứ Ba, 24/09/2019 07:32:00 +07:00

Khu vườn nơi sẽ an táng Anh hùng Nguyễn Văn Bảy rộng khoảng 2.000m2, cũng là nơi an nghỉ của ông bà nội, cha mẹ và những người thân của cụ Bảy.

Video: Phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy bắn rơi 7 máy bay Mỹ

bb1

Bà Nguyễn Thị Trâm, em gái ruột của Anh hùng Nguyễn Văn Bảy, bàng hoàng kể về sự ra đi của anh mình. Bà vừa nói, vừa không kìm nén được xúc động. Tin dữ đến với bà Trâm và người thân tối 22/9, khi Bệnh viện Quân y 175 cho biết ông đã qua đời 

 
bb2

Ông Nguyễn Thanh Vũ (bìa phải), cháu ruột, và cũng là người gần gũi với Anh hùng Nguyễn Văn Bảy cho biết ngày 16/9, khi đang làm vườn thì ông Bảy đột quỵ, sau đó hôn mê sâu. Ông được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cấp cứu, rồi chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 TP. HCM điều trị. Đến tối 22/9 thì ông Bảy qua đời, hưởng thọ 84 tuổi. Sự ra đi của ông khiến gia đình bàng hoàng. 

bb3 3

Năm 1990, ông Nguyễn Văn Bảy nghỉ hưu, về quê nhà sống cuộc đời bình dị của một người nông dân tại khóm 4, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Đây là căn nhà ông đang sinh sống. Hiện ngôi nhà đóng cửa vì vợ con ông đã lên TP. HCM chăm lo hậu sự. 

bb4 4

 Ngôi nhà của Anh hùng Nguyễn Văn Bảy giữa bốn bề đồng nước.

bb5 5

Ông Nguyễn Văn Thái (79 tuổi), người em trai thứ 9 của ông Nguyễn Văn Bảy thất thần trước sự ra đi của anh mình. Ông dẫn phóng viên vào khu vực đất vườn sẽ là nơi yên nghỉ của người anh hùng. 

bb6 6

Khu vực đất vườn, nơi yên nghỉ của Anh hùng Nguyễn Văn Bảy rộng khoảng 2.000 mét vuông, tại ấp Hậu Thành, xã Tân Dương, huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Phần đất này hiện cũng là nơi an nghỉ của ông nội, bà nội, cha mẹ và những người thân thuộc của Anh hùng Nguyễn Văn Bảy. 

bb7 7

Người phi công an hùng sẽ an nghỉ dưới bóng khóm tre mát rượi nơi vườn nhà. 

bb8 8

 Ông Nguyễn Văn Thái tranh thủ quét lá rụng tại nơi yên nghỉ của anh mình. Đến giờ phút này, ông vẫn chưa thể tin sự ra đi của phi công Nguyễn Văn Bảy là sự thật.

bb9 9

 Đây là mộ phần của cha, mẹ Anh hùng Nguyễn Văn Bảy, nằm khá gần nơi yên nghỉ của ông.

bb10 10

 Một góc trong căn nhà nới Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy sinh sống trước khi qua đời. Đây là nơi ông thường nằm nghỉ ngơi, xem tivi.

bb11 11

Mô hình chiến đấu không quân thu nhỏ được trưng bày trang trọng tại nhà nhằm ghi nhớ chiến công của một trong những phi công huyền thoại của Không quân Việt Nam.

bb12 12

 Chiếc xe máy này là phương tiện để ông Nguyễn Văn Bảy đi lại hàng ngày.

bb13 13

Phía sau căn nhà của ông Nguyễn Văn Bảy là một ao nhỏ dùng để nuôi cá, có bắc một chiếc cầu khỉ để ông dễ dàng đi thăm ruộng vườn phía sau. 

bb14 14

 Chiếc xuồng nhỏ của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy vẫn nằm yên đợi ông về. Hàng ngày, ông dùng chiếc xuồng này để đi đổ dớn, giăng lưới trên kênh. Dù đã 84 tuổi, nhưng trước khi bị đột quỵ, ông vẫn thường đi làm đồng hoặc giăng bắt cá tôm gần nhà.

bb15 15

 Chiếc nón của ông Nguyễn Văn Bảy vẫn còn dắt trên mái lán, sau lần đi thăm đồng, giăng cá cuối cùng của ông.

bb16 16

Chiếc xẻng làm vườn của ông Nguyễn Văn Bảy. 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn