Phi công đình công, British Airways phải hủy gần hết chuyến bay

(VTC News) - British Airways (BA) buộc phải hủy hầu như tất cả các chuyến bay vào thứ Hai và thứ Ba (9-10/9) sau khi phi công của hãng lần đầu tiên đình công.

Cuộc đình công được Hiệp hội Phi công Hàng không Anh (BALPA) kêu gọi trong bối cảnh tranh chấp gay gắt giữa nhân viên và hãng về việc trả tiền. Gần 200.000 hành khách có kế hoạch bay trong hai ngày này.

Phi cong dinh cong, British Airways phai huy gan het chuyen bay hinh anh 1

 (Ảnh: The New York Times)

Theo CNN, các phi công không hài lòng với đề nghị của BA về việc tăng lương 11,5% trong ba năm và muốn một phần lớn hơn trong lợi nhuận của hãng. Tổng thư ký BALPA Brian Strutton nói với BBC rằng họ đưa ra đề xuất chi tiết vào tháng 11/2018 về một thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận áp dụng cho tất cả nhân viên hàng không.

"Vì đã 'đồng cam cộng khổ' khi BA trải qua thời kỳ tồi tệ, các phi công muốn có một 'chia sẻ công bằng' về lợi nhuận", Strutton nói.

Hành khách bay vào ngày 9 và 10/9 rất khó có thể đi theo kế hoạch. Hãng hàng không khuyên họ không nên đến sân bay. BA cho biết họ sẽ cung cấp cho càng nhiều khách hàng càng tốt, bao gồm cả những người chuyển từ các chuyến bay từ các hãng hàng không khác .

Hàn Quốc cắt giảm chuyến bay đến Nhật đẩy căng thẳng lên cao

Hàn Quốc cắt giảm chuyến bay đến Nhật đẩy căng thẳng lên cao

Hãng hàng không Korean Air Lines (Hàn Quốc) cho biết tạm ngừng các chuyến bay giữa TP Busan và Sapporo – Nhật Bản từ ngày 3/9.
Hãng hàng không Hong Kong sa thải hai phi công liên quan đến biểu tình

Hãng hàng không Hong Kong sa thải hai phi công liên quan đến biểu tình

Cathay Pacific Airlines sa thải hai phi công sau khi đình chỉ họ trong tuần vừa qua vì liên quan đến các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

 (Nguồn: CNN)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU