Phi công anh hùng hạ cánh trong tình trạng 'mù lòa', cứu hàng trăm người thoát chết

(VTC News) - Bị mưa đá đâm vào mũi máy bay và kính buồng lái khiến tầm nhìn gần như bằng không nhưng phi công anh hùng Alexander Akopov có màn hạ cánh thót tim, cứu sống hàng trăm người trên khoang.

Đoạn video ghi lại quá trình hạ cánh của chiếc máy bay hư hỏng nặng do mưa đá và mất hẳn tầm nhìn khiến người xem thót tim. Cơ trưởng Alexander Akopov, người làm việc cho công ty Thổ Nhĩ Kỳ AtlasGlobal đã nhận được rất nhiều lời tán dương sau màn hạ cánh đặc biệt này tại sân bay Ataturk, Istanbul.

Phi cong anh hung ha canh trong tinh trang 'mu loa', cuu hang tram nguoi thoat chet hinh anh 1

  Cơ trưởng Alexander Akopov và chiếc máy bay gặp sự cố.

Pha hạ cánh của ông đã cứu 121 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc A320 đã bị rạn kính chắn gió và móp mũi do mưa đá.

Theo Daily Mail, các hành khách đã khóc và cầu nguyện khi biết tin phi công quyết định hạ cánh trong tình trạng không nhìn thấy gì.

Video: Phi công anh hùng hạ cánh trong tình trạng 'mù lòa', cứu hàng trăm người thoát chết

Ngoài sự cố của chiếc A320 nói trên, 16 máy bay khác có lịch trình đến sân bay Ataturk đã phải hoãn do thời tiết xấu. Mưa đá tấn công thành phố và gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ ở Istanbul.

Theo nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, đã có hơn 7.000 nhân viên cứu hộ được huy động để giải quyết hậu quả của cơn bão tồi tệ này.

>>> Đọc thêm: Thót tim xem máy bay chao đảo khi hạ cánh trong gió dữ

Tùng Đinh (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận