Ông lão mù được cứu sau 12 tiếng mắc kẹt trong đám cháy ở London

(VTC News) - Người đàn ông vẫy áo thu hút sự chú ý của lực lượng cứu hộ đã được giúp đỡ sau 12 tiếng mắc kẹt trong tòa tháp 27 tầng ở London.

Trước đó, những người được sơ tán khỏi tòa nhà cho biết họ nhìn thấy một người đàn ông châu Á, khoảng 50 tuổi vẫy chiếc áo của mình như một tín hiệu SOS để cầu cứu lực lượng cứu hộ từ tầng 11 của tóa tháp Grenfell, theo Daily Mail.

Video: Ông lão mù tuyệt vọng vẫy áo cầu cứu lực lượng cứu hộ 

Nhiều người lo ngại người đàn ông khó có thể sống sót sau vụ hỏa hoạn khủng khiếp này. Nhưng rất may, sau 12 giờ mắc kẹt, ông đã được lực lượng cứu hộ giải thoát. 

Tờ Telegraph cũng đưa thông tin tương tự nhưng cho biết người được cứu sống trong "cuộc giải cứu tuyệt vời" này là một ông lão hơn 70 tuổi, đã bị mù một phần.

Ong lao mu duoc cuu sau 12 tieng mac ket trong dam chay o London hinh anh 1

Người đàn ông được giải cứu sau 12 giờ mắc kẹt. (Ảnh: Getty)

"Ông ấy đã hơn 70 tuổi, mắt bị mù một phần và sống ở tòa tháp này trong suốt 30 năm", Telegraph dẫn lời người dẫn chương trình Good Morning Britain Susanna Reid cho hay.

Ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ cháy tháp Grenfell 27 tầng ở London, Anh. Tuy nhiên, theo cảnh sát Anh, con số này sẽ còn tăng khi mà công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục.

Thông báo phát đi từ Dịch vụ Cấp cứu London (LAS) cũng cho biết, hiện các bệnh viện trong khu vực đã tiếp nhận 70 người bị thương từ vụ cháy trong đó 20 người trong tình trạng nguy kịch.

>>> Đọc thêm: Người mẹ ném con thoát khỏi đám cháy ở chung cư London

Song Hy (Nguồn: Daily Mail, Telegraph)
Bình luận