Phe vé lộng hành, vé siêu kinh điển Thái Lan vs Việt Nam lên 10 triệu đồng/cặp

(VTC News) - Theo phản ánh của phóng viên và CĐV Việt Nam đang có mặt tại Bangkok, giá vé xem trận Thái Lan vs Việt Nam tối mai 5/9 đã bị đẩy lên mức rất cao.

Giá vé xem cuộc so tài kinh điển Thái Lan vs Việt Nam ở sân Thammasat đã bị đẩy lên rất cao. Mức giá vé ban đầu BTC dành cho chỗ ngồi của các CĐV Việt Nam là khoảng 650 bath (khoảng 500.000 đồng), nhưng hiện tại, người hâm mộ hầu như không thể mua vé với mức giá này.

Sức chứa khiếm tốn của sân Thammasat (25.000 chỗ ngồi) quá ít ỏi so với nhu cầu của CĐV Việt Nam và Thái Lan. Ít phút sau khi mở bán trên trang thaiticketmajor.com, số lượng vé cho CĐV đội khách đều đã có chủ. Nhu cầu cao của khán giả Việt Nam tạo điều kiện cho phe vé "lộng hành" với những tấm vé được bán có giá trị vượt xa giá trị gốc.

Phe ve long hanh, ve sieu kinh dien Thai Lan vs Viet Nam len 10 trieu dong/cap hinh anh 1

Rất đông CĐV Việt Nam muốn vào sân xem trận đấu tối mai.

Theo anh Trịnh Khánh, một CĐV Việt Nam đang có mặt tại Bangkok để cổ vũ tuyển Việt Nam, giá vé xem trận đấu tối mai lên đến 8 triệu đồng/cặp, cao gấp 8 lần giá gốc. Có những cặp vé có giá 10 triệu đồng/cặp, cao gấp 10 lần giá gốc vẫn "cháy hàng".

"CĐV Việt Nam đang phải tính chuyện mua vé ở những khán đài của CĐV Thái Lan do khán đài của CĐV Việt Nam đã không còn tấm vé nào", anh Khánh chia sẻ. 

Dự kiến, Hội CĐV bóng đá Việt Nam sẽ mua khoảng 30 vé bên khán đài Thái Lan cho CĐV Việt Nam, sau đó sẽ dẫn những CĐV này về ngồi và tập trung cổ vũ ở khán đài dành cho CĐV đội khách.

Theo phản ánh của một số phóng viên tác nghiệp tại Thái Lan, giá vé xem được đẩy lên 6-8 lần, nhưng đó là con số hôm qua. Lượng CĐV Việt Nam có mặt tại xứ Chùa vàng đang tăng dần theo dừng giờ và giá vé sẽ không dừng lại ở mức 8 hay 10 triệu đồng/cặp. 

Trước đó, VFF đã phải đứng ra mua 300 vé trận đấu này cho các CĐV Việt Nam. 

Phe ve long hanh, ve sieu kinh dien Thai Lan vs Viet Nam len 10 trieu dong/cap hinh anh 2

Tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan.

Sức nóng của trận đấu khiến phe vé "bội thu". Đây vẫn là vấn đề lớn với Thái Lan, Việt Nam hay ngay cả những quốc gia phát triển trên thế giới. Việc quản lý danh tính người mua (ID) thông qua đặt vé online hoặc mua vé tại quầy là một trong những giải pháp được đề xuất, song khó đưa vào thực tiễn trong khoảng thời gian tới đây. 

Ở AFF Cup 2018 vừa qua, VFF cùng đơn vị phân phối vé cũng phải rất vất vả để đáp ứng nhu cầu theo dõi của CĐV. Dù bán theo hình thức online hay bán vé quầy, hiện tượng phe vé vẫn xuất hiện. Mới đây nhất, hình thức bán vé công văn đã bị bãi bỏ. Rất có thể trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia ở Mỹ Đình vào ngày 10/10 sẽ chứng kiến 40.000 vé trên được bán online.

FIFA: Trận Thái Lan vs Việt Nam đáng xem nhất lượt mở màn vòng loại World Cup 2022 châu Á

FIFA: Trận Thái Lan vs Việt Nam đáng xem nhất lượt mở màn vòng loại World Cup 2022 châu Á

Liên đoàn bóng đá thế giới chọn trận Thái Lan vs Việt Nam là trận đấu đáng xem nhất lượt trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.V
CLB TP.HCM dừng kế hoạch chiếu công cộng trận Thái Lan vs Việt Nam ở đường hoa Nguyễn Huệ

CLB TP.HCM dừng kế hoạch chiếu công cộng trận Thái Lan vs Việt Nam ở đường hoa Nguyễn Huệ

CLB TP.HCM không đạt được thoả thuận về quyền trình chiếu công cộng Thái Lan vs Việt Nam ở đường hoa Nguyễn Huệ với Next Media.
Hồng Nam
Chủ đề:

Việt Nam

,

Thái Lan

,

phe vé

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU