• Zalo

Phe ly khai tố Kiev vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận ngừng bắn

Thế giớiThứ Ba, 10/03/2015 10:15:00 +07:00

Kiev chỉ rút vũ khí hạng nặng khỏi đường giới tuyến 20-30km để có thể đưa chúng trở lại sau vài giờ và nối lại cuộc chiến tổng lực vào bất cứ thời điểm nào.

Phó chỉ huy lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Edward Basurin cáo buộc Kiev chỉ rút vũ khí hạng nặng khỏi đường giới tuyến 20-30km để có thể đưa chúng trở lại sau vài giờ và nối lại cuộc chiến tổng lực vào bất cứ thời điểm nào.

Ở một số khu vực, quân đội Ukraine thậm chí không rút pháo và hệ thống rocket nhiều nòng, đồng thời củng cố các vị trí của mình.
Phó chỉ huy lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Edward Basurin
Phó chỉ huy lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Edward Basurin 
Dân quân DPR đã nhận được nhiều báo cáo đáng lo ngại về việc binh sỹ Ukraine tăng cường sức mạnh tại khu vực an ninh. Theo ông Basurin, thông tin trên họ có được ngày 8/3 khi thẩm định địa điểm và thành phần binh sỹ Ukraine gần điểm dân cư Artemovsk nằm ở phía Bắc Debaltsevo, gần khu vực hậu phương giáp đường giới tuyến.

Hãng TASS dẫn lời ông Basurin nói: "Tại khu vực điểm dân cư này, mọi thỏa thuận đạt được đã bị vi phạm, hiện ở đó có hơn 200 đơn vị thiết giáp, 9 hệ thống rocket nhiều nòng Uragan và 6 pháo 122 và 152mm."

Tại thành phố này, hiện có hơn 2.000 binh sỹ Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 54 Lực lượng vũ trang Ukraine. Lực lượng an ninh Kiev cũng 22 lần trong ngày vi phạm lệnh ngừng bắn.

Ông Basurin cũng nói các đơn vị dân quân DPR nghiêm túc tuân thủ lệnh ngừng bắn và không đáp lại các hành động khiêu khích.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !