Phe đối lập Libya ám sát quan chức chính quyền Gaddafi.

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 22/07/2011 11:49:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Deutsche Welle (Đức) đưa tin, phe đối lập Libya tuyên bố nhóm hành động vũ trang nhằm vào chính quyền Gaddafi đã đột nhập vào thủ đô Tripoli.

(VTC News) - Hôm nay, tờ Deutsche Welle (Đức) đưa tin, phe đối lập Libya tuyên bố, nhóm hành động vũ trang nhằm vào chính quyền Gaddafi đã đột nhập vào thủ đô Libya Tripoli.

Ngày 21/7, lãnh đạo phe đối lập Fausi Bukatif tiết lộ tại thành phố Benghazi: “Thành viên nhóm hành động vũ trang này là những binh sĩ tinh nhuệ nhất được huấn luyện tại thành phố Beghazi".Cùng ngày, có nguồn tin cho biết phe đối lập có kế hoạch mưu sát quan chức chính quyền Gaddafi. Khi được hỏi đến vấn đề này, Fausi Bukatif cho biết ông không hay biết gì về thông tin này, nhưng mong muốn sẽ xảy ra sự việc tương tự.

Cuộc chiến Libya - Cuộc chiến giằng co dai dẳng. 

Ngày 21/7, lãnh đạo Libya Gaddafi lại có bài phát biểu tuyên bố cuộc chiến giữa quân đội chính phủ và phe đối lập đang diễn biến theo chiều hướng có lợi cho quân đội chính phủ.

Giới phân tích chỉ ra, đứng trước cục diện giằng co dai dẳng, phe đối lập đã bắt đầu nôn nóng. Hành động cử nhóm hành động vũ trang ám sát quan chức chính quyền Gaddafi là biểu hiện của mong muốn tốc thành đại cục. Tuy nhiên, hành động này không những khó có thể đạt được kết quả mà có thể phản tác dụng.

Gaddafi: Thà chết quyết không rời Libya 

Ứng phó với phe đối lập đang rất nôn nóng, khẩn trương, Gaddafi lại cứng đầu, nhiều khi bình tĩnh một cách lạ lùng. Phương án "án binh bất động" có vẻ đang phát huy tác dụng. Những hành động "ám muội" của quân đội phe đối lập chỉ làm giảm đi tính chính nghĩa trong mục tiêu đấu tranh mà cả phe đối lập và lực lượng ủng hôn phe đối lập đang cố gắng tung hô. Còn Gaddafi vẫn được sự ủng hộ của một bộ phận lớn dân chúng.

Từ cuối tháng 3 năm nay, dựa vào sự ủy quyền của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, liên minh quân sự nhiều nước đứng đầu là NATO đã phát động không kích đối với Libya, cuộc chiến này tuy mới diễn biến khoảng 4 tháng nhưng đã khiến hàng ngàn người chết và bị thương.

Sáng Nguyễn (Theo Sina)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn