• Zalo

Phẫu thuật thành công cho người phụ nữ bị viêm ứ mủ vòi trứng

Sức khỏe Thứ Năm, 21/02/2019 15:07:00 +07:00

Căn bệnh khiến người phụ nữ bị đau bụng liên tục, kéo dài, sốt 38 độ, âm đạo thường xuyên ra khí trắng đục.

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vừa phẫu thuật thành công cho chị N.T.H. (36 tuổi, trú tại Yên Thế, Bắc Giang) bị viêm ứ mủ vòi trứng. 

Chị H. cho biết, ba ngày gần đây chị thường xuyên cảm thấy đau vùng bụng, cơn đau kéo dài kèm sốt cao 38 độ. Chị còn thấy âm đạo của mình thường xuyên ra khí hư màu trắng đục.

noi soi

Ca phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối viêm vòi trứng cho bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) 

Tại bệnh viện, sau khi làm các xét nghiệm, siêu âm, bác sĩ nhận thấy bên trong ổ bụng của bệnh nhân có khối to nằm cạnh tử cung, khối này có kích thước khoảng 45x50mm. Đây chính là nguyên nhân khiến chị H. đau vật vã.

Các bác sĩ chẩn đoán chị H. bị viêm ứ mủ cả vòi trứng và buồng trứng, cần phải phẫu thuật sớm để cắt bỏ, bảo đảm sức khỏe.

Sau hơn một giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ thành công khối viêm ứ mủ vòi trứng phải và buồng trứng phải cho bệnh nhân bằng dụng cụ nội soi qua 3 lỗ Trocar, bảo tồn thành công vòi và buồng trứng trái cho bệnh nhân.

Đến nay, 21/2, sau một thời gian điều trị, bệnh nhân vừa được xuất viện trở về nhà trong trạng thái sức khỏe tốt, có thể vận động, đi lại được bình thường.

Video: Phẫu thuật đường ruột lại bị cắt buồng trứng

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin