• Zalo

Phẫu thuật thành công bệnh nhân nữ 74 tuổi bị u lớn chèn ép tim phổi

Sức khỏe Thứ Ba, 19/09/2017 11:18:00 +07:00

Sau 3 giờ mổ, bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phẫu thuật thành công bệnh nhân 74 tuổi bị u lớn 15x8cm chèn ép tim phổi.

Ngày 19/9, bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, đơn vị phẫu thuật thành công một trường hợp khối u trung thất lớn chèn ép tim phổi

Thông tin ban đầu, bà Lâm Thị T. (74 tuổi) có tiền sử tăng huyết áp vào bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng điều trị với triệu chứng khó thở, kèm đau tức ngực phải.

Qua kiểm tra và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ đã ghi nhận bệnh nhân có khối u lớn ở trung thất chèn ép tim và phổi phải làm xẹp không hoàn toàn phổi phải. Bệnh nhân được chẩn đoán: "U trung thất/Tăng huyết áp biến chứng chèn ép gây suy hô hấp".

 Hình ảnh khối u lớn có kích thước 15x8 cm sau khi đượccắt bỏ.

Hình ảnh khối u lớn có kích thước 15x8 cm sau khi đượccắt bỏ. 

Đây là một trường hợp phức tạp trên bệnh nhân lớn tuổi có bệnh kết hợp kèm theo khối u lớn chèn ép tim, phổi có nguy cơ dẫn đến suy hô hấp. Đến sáng 12/9, ê kíp mổ do hai bác sĩ Đặng Nguyên Kha và Dương Phước Tuấn (Khoa ung bướu tổng hợp) đã tiến hành phẫu thuật thành công cắt toàn bộ khối u cho bệnh nhân.

Các phẫu thuật viên dùng hệ thống nội soi lồng ngực hỗ trợ, dao siêu âm để rút ngắn thời gian mổ. Sau 3 tiếng thưc hiện, các bác sĩ đã lấy ra trọn vẹn khối u lớn kích thước 15x8 cm.

Video: Cô gái trẻ mang khối u buồng trứng khổng lồ nặng 16kg

Hiện, bệnh nhân sau mổ đã ổn định không còn khó thở, đau giảm, vết mổ khô, dẫn lưu đã được rút sau 4 ngày và chuẩn bị được ra viện.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều