Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo bị dị tật

(VTC News) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức khám sàng lọc và mổ miễn phí tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho 20 đến 30 trẻ em


Từ ngày 20 đến ngày 25/3/2014, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Phẫu thuật nụ cười (OSCA) tổ chức khám sàng lọc và mổ miễn phí tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho 20 đến 30 trẻ em (phần lớn ở độ tuổi từ 5 -24 tháng tuổi) bị dị tật khe hở môi, vòm họng đến từ 10 tỉnh thành như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Kom Tum, Nam Hà, Nam Định, Phú Thọ…

 

 


Không chỉ tài trợ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhân, bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc còn hỗ trợ miễn phí phòng bệnh cũng như chỗ ăn, nghỉ, đi lại cho toàn bộ thân nhân của bệnh nhân trong suốt những ngày này.

Tham gia đợt phẫu thuật tình nguyện này có khoảng 25 y bác sĩ đến từ các Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, BV trường Đại học Y Hà Nội, BV Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cùng các bác sĩ chuyên gia đến từ Ấn Độ, Campuchia.
 

 


Thạc sĩ, bác sĩ Lê Đức Điềm - Khoa Ngoại, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho biết: “Sau khi khám sàng lọc cho trên 30 cháu , chúng tôi tiến hành phẫu thuật cho 23 cháu có đủ điều kiện sức khỏe để mổ đợt này. Một điểm đáng chú ý của đợt phẫu thuật lần này là nhiều bệnh nhân nhi có độ tuổi quá nhỏ nên qúa trình phẫu thuật sẽ có nhiều vất vả. Song chúng tôi vẫn cố gắng ở mức cao nhất với mong muốn trả lại nụ cười và gương mặt hoàn thiện sớm nhất cho các cháu”.
 

 

Đây là một trong nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện thường niên được cán bộ - nhân viên bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tự tổ chức hoặc phối hợp tổ chức thường niên hàng năm dành cho trẻ em nghèo không may bị bệnh ung thư, tim bẩm sinh, hở hàm ếch, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm chất độc da cam… với số tiền trị giá hàng tỷ đồng.

P.V
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN