Phẫu thuật lấy khối u não to như quả bóng tennis trong đầu bệnh nhân

Một tháng gần đây, người phụ nữ 53 tuổi ở Lai Cậy, Tiền Giang thường xuyên bị nhức đầu dữ dội, thị lực giảm sút và hai chân yếu dần.

Trước đó khoảng nửa năm, bệnh nhân bắt đầu bị đau đầu. Dù đã uống thuốc, và theo dõi nhiều nơi nhưng tình trạng không cải thiện.

Qua kết quả chụp MRI tại BV Xuyên Á, các bác sĩ xác định bệnh nhân có khối u trong não trái khá lớn, cần sớm phẫu thuật.

Các bác sĩ sau đó đã tiến hành gây mê, bóc tách màng cứng ra khỏi nắp sọ và lấy trọn khối u khỏi não có đường kính 5 cm ra ngoài cho người bệnh.

Phau thuat lay khoi u nao to nhu qua bong tennis trong dau benh nhan hinh anh 1

 Các bác sĩ phẫu thuật bóc tách lấy khối u não ra ngoài

Đánh giá ca phẫu thuật phức tạp, các bác sĩ đã sử dụng hệ thống gây mê hiện đại, hệ thống hiển vi phẫu thuật điện tử và các trang thiết bị chuyên dụng cho phẫu thuật não.

Hiện người bệnh đã tỉnh táo, dần ổn định, thị lực cải thiện và không còn dấu hiệu yếu liệt chi.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân có khối u não gây chèn ép sẽ bị ảnh hưởng đến các chức năng như vận động, thị giác, thính giác, nhận thức, thậm chí có thể tử vong.

Phẫu thuật là phương pháp thường dùng cho đa số u não. Bệnh nhân được điều trị thành công sẽ cải thiện những vấn đề về sức khỏe, tái nhập trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

>>> Đọc thêm: Kỳ diệu: Bệnh nhân vẫn vô tư đàn hát khi đang phẫu thuật u não

Video: Xót xa cảnh sống như 'địa ngục' của người đàn ông bị mọc trăm khối u trên người

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa