• Zalo

Phẫu thuật cứu người phụ nữ có hàng trăm khối u xõa như cánh đại bàng

Sức khỏe Thứ Năm, 27/12/2018 19:56:00 +07:00

Những khối u dang rộng như cánh đại bàng khiến người phụ nữ khốn khổ không thể nhấc tay lên để sinh hoạt và lao động.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân T.T.M. (66 tuổi, ở Nam Định) có hàng trăm khối u lớn, nhỏ trên người.

Theo thông tin từ gia đình, bà M. phát hiện mình có những khối u trên từ 40 năm trước, nhưng vì tâm lý e ngại, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nên bà âm thầm chịu đựng.

Gần đây, do những khối u nhỏ phát triển quá to, lở loét, chảy máu, bà mới được người nhà đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để thăm khám và điều trị.

khoi u

Khối u khổng lồ khiến cánh tay của người phụ nữ như cánh đại bàng. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) 

Thông tin về ca bệnh, PGS.TS Nguyễn Hồng Hà – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân có hàng trăm khối u xơ thần kinh rải rác khắp cơ thể.

Đặc biệt, trong đó có khối u khổng lồ vùng nách xõa xuống cẳng tay bên phải, loét rộng khiến bệnh nhân mất máu mãn tính, đau đớn và suy kiệt.

“Chúng tôi đã phải can thiệt cắt bỏ khối u lớn vùng nách để trả lại chức năng vận động cho cánh tay phải và giải thoát khỏi những cơn đau cho bệnh nhân.

Còn với những khối u lớn khác ở vùng gối, cẳng chân có kích thước 20x30cm đã bắt đầu có hiện tượng sưng đau nhưng chưa thể can thiệp, bởi thể trạng bệnh nhân đang khá yếu. Trước mắt phải điều trị phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân, sau đó mới phẫu thuật”, bác sĩ Hà nói.

Qua trường hợp ca bệnh trên, bác sĩ Hà cũng đưa ra lời khuyến cáo đối với người dân, khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng đầu tiên như có vết chàm màu cà phê sữa trên da, da có nhiều tàn nhang ở vùng nách hay bẹn, có dấu hiệu của những khối u xơ thần kinh ở quanh vùng thân kinh ngoại biên (mi mắt, gan to, u thần kinh thị,…) cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời.

“Vì nhiều khối u xơ thần kinh khổng lồ có thể tiến triển thành ác tính, rất nguy hiểm. Do đó, khi có các dấu hiệu trên, người dân cần hết sức chú ý”, bác sĩ Hà nhấn mạnh.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều