Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phẫu thuật cứu bé sơ sinh liên tục ọc ra sữa vì khối u 'to như trái mận'

Sức khỏe Thứ Ba, 18/09/2018 16:15:00 +07:00

Sau sinh 10 ngày, bé trai bắt đầu ọc ói ra sữa, tình trạng nôn ói ngày càng tăng dần.

Đó là trường hợp của bé B.Q.K. (12 ngày tuổi, ở Tân Hà, Đức Linh, Bình Thuận).

Bé K. được sinh mổ đủ tháng, cân nặng 3,5kg. Tuy nhiên, sau sinh 10 ngày, bé bắt đầu ọc ói sữa liên tục. Theo thời gian, tình trạng này ngày càng tăng dần kèm sốt, tiểu ít và sụt cân.

Bệnh nhi K. được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vào sáng 11/9.

Sau khi thăm khám, làm thêm các xét nghiệm chuyên biệt và hội chẩn với bác sĩ phẫu thuật sơ sinh, ekip điều trị xác định bé bị tắc lối ra dạ dày cần phải mổ.

IMG_9886

 Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện một khối u cơ môn vị to như trái mận đường kính 2,5 x3cm, làm bít nghẹt lối ra của dạ dày. Đây là nguyên nhân làm cháu bé cứ bú vào là ói.

Bác sĩ Vũ Công Tầm, phẫu thuật viên chính trong ca mổ cho bé K. chia sẻ, bệnh nhân được phẫu thuật bằng phương pháp Fredet Ramstedt, đây là phương pháp được áp dụng  khai thông chỗ tắc của bệnh nhi. Sau mổ, bé không còn bị ói khi bú sữa.

Bác sĩ Tầm cho biết, u cơ môn vị (UCMV) là căn bệnh ít gặp, đây là ca đầu tiên trong vòng 2 năm gần đây tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Mộc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin