Phẫu thuật cắt khối u 'khủng' gần 7kg trong thận
  • Zalo

Phẫu thuật cắt khối u 'khủng' gần 7kg trong thận

Sức khỏe Thứ Bảy, 12/11/2016 17:00:00 +07:00

Suốt 6 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã nỗ lực để loại bỏ khối u bóng đá nặng gần 7kg trong thận của một phụ nữ.

Theo DailyMail, phụ nữ được giấu tên này 35 tuổi, đến từ Delhi, Ấn Độ. Sau một thời gian ngắn thấy cân nặng cơ thể tăng lên đột ngột, cô đã đến bác sĩ để thăm khám và bất ngờ phát hiện một khối u nằm trong thận nặng gần 7kg.

Các bác sĩ đã tiến hành một loạt các xét nghiệm, chụp phim, siêu âm và cho biết, người phụ nữ này có một angiomyolipoma. Đây là một khối u có bản chất là một hỗn hợp lành tính hay gặp nhất ở thận và bao gồm mạch máu, các tế bào cơ trơn và tế bào mỡ. Khối u này đã ngăn cản thận làm việc hết công suất dẫn đến suy thận.

khoi-u-0748

Khối u nặng gần 7kg trong thận của người phụ nữ Ấn Độ. Ảnh: DailyMail 

Sau khi kiểm tra lại kĩ càng hơn, các bác sĩ cho biết, khối u này đã phát triển trong thận từ 2 năm qua. Cuối cùng, họ đã quyết định thực hiện phẫu thuật cắt một phần thận và loại bỏ khối u mà không làm ảnh hưởng đến nội tạng.

Bác sĩ phẫu thuật, Tiến sĩ Hardev Singh Bhatyal cho biết: “Khối u kích thước lớn như thế này cần phải phẫu thuật để loại bỏ ngay. Phẫu thuật này cần phải cắt đi một phần quả thận bởi đa số trường hợp đều rất khó khăn khi giữ nguyên quả thận. Khối u quá lớn là mối đe dọa đến cuộc sống của bệnh nhân. Ngay cả chấn thương bình thường ở bụng có thể dẫn đến chảy máu trong và gây tử vong”.

khoi-u1-0748

Khối u này đã ngăn cản thận làm việc hết công suất dẫn đến suy thận. Ảnh: DailyMail  

Người phụ nữ cho biết, nhiều tháng qua cân nặng của cô đột ngột tăng nhưng lại cho rằng mình gặp phải một vài vấn đề về dạ dày.

Sau 6 giờ đồng hồ miệt mài nỗ lực, nhóm y bác sĩ đã loại bỏ hoàn toàn khối u đá “khổng lồ” trong thận người phụ nữ Ấn Độ. Các bác sĩ cũng cho biết, cuộc phẫu thuật khá thành công, bệnh nhân cũng đang hồi phục rất tốt.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phẫu thuật cắt khối u 'khủng' gần 7kg trong thận" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin