Phẫu thuật cắt 'đuôi' 6 cm cho bé gái

Sức khỏeThứ Hai, 12/11/2012 05:21:00 +07:00

Đầu tháng 11, các bác sĩ tại Bệnh viện Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ "chiếc đuôi" 6 cm ra khỏi cơ thể bé gái 4 tháng

Đầu tháng 11, các bác sĩ tại Bệnh viện Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ "chiếc đuôi" 6 cm ra khỏi cơ thể bé gái 4 tháng tuổi.

Theo tờ Nhật báo Quảng Châu, bé gái này được chuẩn đoán bị tật nứt đốt sống, sinh ra với một “chiếc đuôi” không lông, mềm, màu hồng nhạt. Cũng theo bài báo, “chiếc đuôi” không có xương. Được biết, đây không phải bệnh di truyền vì trong gia đình chưa ai gặp tình trạng tương tự.

 
Bé gái ra đời vào tháng 6 năm nay và khiến cả gia đình sốc nặng với một “chiếc đuôi” sau mông. Ban đầu, bà nội bé muốn nữ hộ sinh và các bác sĩ dùng dây thắt để “đuôi” tự rụng. Tuy nhiên, biện pháp này đã không được thực hiện vì các bác sĩ cảnh báo rằng nó sẽ gây hại đến sức khỏe đứa trẻ.

Có thể "chiếc đuôi" này liên quan đến dị tật bẩm sinh nứt đốt cột sống. Phụ nữ mắc chứng tiểu đường, tai biến mạch máu não hoặc tiếp xúc nhiều với axit folic trong thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ sinh con mắc tật nứt đốt sống.

Trưởng Khoa Nhi bệnh viện, bác sĩ Deng Xiaogeng, cho biết “chiếc đuôi” được xác định là liên quan đến căn bệnh này, mặc dù trước đó chưa có một trường hợp nào tương tự.


Theo NLĐBình luận
vtc.vn