Phạt VTV 18 triệu đồng vì vụ "Lượm"

(VTC News) - Đài Truyền hình Việt Nam bị phạt hành chính 18 triệu đồng và phải cải chính, xin lỗi theo đúng quy định của Luật Báo chí.

Nguồn tin từ Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết trên báo Đất Việt, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt đối với VTV vì đã “thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng” trong chương trình Người xây tổ ấm phát sóng ngày 25/1.

Theo đó, VTV bị phạt hành chính 18 triệu đồng và phải cải chính, xin lỗi theo đúng quy định của Luật Báo chí.

22h30 tối qua (29/3), trong chương trình Người xây tổ ấm, biên tập viên Kim Ngân đã có lời xin lỗi chính thức tới khán giả về vụ "cô Lượm".

Trước đó, tối 8/3, biên tập viên Kim Ngân của chương trình "Người xây tổ ấm" đã lên sóng trần tình về vụ việc "cô Lượm", tuy nhiên chị mới chỉ bày tỏ "lấy làm tiếc" về sự việc này mà không thẳng thắn có lời nhận lỗi về sơ suất. Điều này đã gây nên phản ứng mạnh mẽ trong dư luận ngay sau đó.

Trần Thị Thùy Dương tự nhận mình là Lượm, viết câu chuyện “Mối tình của cô bé bụi đời” gửi đến tham dự cuộc thi viết về Mối tình đầu của tôi do Tintuconline - Vietnamnet tổ chức. Đánh giá cao câu chuyện và được bên Tintuconline giới thiệu, Đài Truyền hình VN đã mời "Lượm" tham dự chương trình Người xây tổ ấm với tư cách khách mời. Chương trình được phát sóng ngày 25/1/2011. Vụ việc chỉ được những người thực hiện chương trình trên truyền hình phát giác vào ngày 4/3; theo đó "Lượm" chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng của Trần Thị Thùy Dương.

TH (tổng hợp)

Toàn bộ thông tin về vụ việc:

» MC Kim Ngân xin lỗi, nhận sơ suất vụ “Lượm”
» Tối nay, VTV xin lỗi khán giả vụ "Lượm”
» "Lượm" bị công an tỉnh Thừa Thiên Huế triệu tập
» Văn phòng Luật sư đề nghị tố "Lượm" tội lừa đảo
» Nhà báo Kim Ngân: Lượm lừa đảo đến cùng và có hệ thống
» Vụ "Lượm": "VTV nên nói lời xin lỗi một cách kịp thời"
» Sau vụ “Lượm”, công chúng muốn VTV công khai xin lỗi
» "Không loại trừ "Lượm" là người đa nhân cách"
» Trưởng ban Tintuconline nói về cú lừa của "Lượm"
» Người xây tổ ấm chưa xin lỗi, đá "quả bóng trách nhiệm"
» Gặp lại "diễn viên" lừa triệu khán giả Người xây tổ ấm
» Hàng triệu khán giả Người xây tổ ấm bị qua mặt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN