• Zalo

Phạt và trục xuất 56 người Việt bỏ trốn ở Hàn Quốc

Thế giới Chủ Nhật, 17/01/2016 05:20:00 +07:00

Giới chức Hàn Quốc cho biết sẽ có biện pháp trừng phạt với những người Việt bỏ trốn nếu có bằng chứng họ ra ngoài tìm việc.

(VTC News) - Giới chức Hàn Quốc cho biết sẽ có biện pháp trừng phạt với những người Việt bỏ trốn nếu có bằng chứng họ ra ngoài tìm việc.

19 trong tổng số 56 người mất tích đã được tìm thấy. 10 người khác, gồm 9 đàn ông và một phụ nữ, đang tìm cách chạy trốn thì bị cảnh sát bắt giữ vào đầu tuần và đang trong quá trình điều tra.

Theo đại diện đại sứ quán Việt Nam, 10 người này sẽ buộc về nước vào ngày 17/1.
Đảo Jeju của Hàn Quốc
Đảo Jeju của Hàn Quốc 
Báo chí Hàn Quốc cũng đưa tin rằng, cảnh sát nước này nghi ngờ có một đường dây bất hợp pháp đưa người Việt nhập lậu vào Hàn Quốc thông qua du lịch. Đại sứ quán đang theo dõi sát sao vụ việc.

Giới chức Hàn Quốc ngày 15/1 thông báo nhóm người Việt Nam không có thị thực nhập cảnh Hàn Quốc đã "biến mất" khỏi đảo nghỉ dưỡng Jeju.

Theo Yonhap, những người này nằm trong số 155 công dân Việt Nam tới đảo Jeju hôm 12/1 trong chuyến đi kéo dài 6 ngày.

Nguồn tin từ Sứ quán Việt Nam cho biết cảnh sát Hàn Quốc đang truy lùng một người đàn ông Hàn Quốc thuê ba người Việt (trong số 56 người Việt “biến mất”) làm việc cho xưởng chế biến thực phẩm của người này trên đảo Jeju.

Ba người Việt này nằm trong số chín người bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ ngày 16/1. Sáu người còn lại được phát hiện khi đang ở trong một nhà trọ trên đảo.

Giới chức Hàn Quốc cho biết sẽ áp dụng biện pháp xử phạt số người Việt bỏ trốn khi du lịch đến đảo Jeju nếu tìm được bằng chứng cho thấy họ bỏ ra ngoài để tìm việc.

Theo Đạo luật đặc biệt của đảo Jeju, tất cả các du khách, ngoại trừ công dân của các quốc gia có liên kết với khủng bố, có thể nhập cảnh và ở lại đảo mà không cần thị thực trong 30 ngày nếu mục đích của họ là đi du lịch.

Tùng Đinh
(tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin