Phạt tù 4 người nước ngoài phá két trộm tiền

(VTC News) - Sang Việt Nam thuê khách sạn ở, sau đó 4 người Trung Quốc cùng một người Việt Nam đã đến UBND xã Đại Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội) phá két sắt cuỗm 83 triệu đồng.

Ngày 25/11, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm nhóm trộm người nước ngoài phá két sắt của UBND xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội, trộm 83 triệu đồng.

4 bị cáo bị truy tố ra tòa có quốc tịch Trung Quốc gồm: La Phong Phong (21 tuổi), Hoàng Quần Thắng (36 tuổi), La Mao Vũ (32 tuổi), Vương Chí Tuyên (36 tuổi). Một bị cáo người Việt Nam là Đào Thị Hòa (28 tuổi, ở Hưng Yên). Đào và bị cáo La Mao Vũ sống với nhau như vợ chồng và đã có con chung.

Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án (Ảnh: Nh.A) 


Theo cáo trạng, trưa 12/6/2010, Phong đi xe máy chở Hoàng Quần Thắng đến khu vực UBND xã Đại Mỗ, Từ Liêm. Chúng  phát hiện một két sắt trong phòng Tài chính kế toán của UBND xã Đại Mỗ.

Phong nói với Thắng rồi cả hai cùng thống nhất sẽ trộm tài sản. Về khách sạn, Phong bàn bạc với cả bọn, đến 4h chiều  Phong và Thắng mang theo một cây xà cầy, 1 kìm thủy lực và một số dụng cụ khác để trong túi xách đen, cùng với 3 túyp sắt dài rồi mang giấu cách trụ sở UBND xã Đại Mỗ khoảng 50m.

Khoảng 23h cùng 30 cùng ngày, 5 đối tượng rời khách sạn bằng taxi và xe máy. Sau khi lấy đồ nghề, Tuyên, Phong, Thắng vào trong chỗ để két sắt. Vợ chồng Hòa - Vũ đứng ngoài cảnh giới. Chúng đục phá được két sắt, lấy toàn bộ số tiền hơn 83 triệu đồng. Trộm xong, cả nhóm mang về khách sạn chia nhau, mỗi người 10 triệu đồng, số còn lại để ăn tiêu chung.

Chỉ vài tiếng sau khi gây án, cả nhóm trộm bị cảnh sát bắt giữ cùng tang vật, tại khách sạn. Ngoài vụ đột nhập này, vợ chồng Hòa khai còn cùng ba người trên thực hiện vụ trộm ở Lai Cách, Hải Dương. Tuy nhiên, cả Tuyên, Phong, Thắng không thừa nhận hành vi. Cơ quan điều tra tách rút và sẽ điều tra bổ sung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Phong, Thắng, Tuyên mỗi người 3 năm tù giam, Vũ 30 tháng tù giam, Hòa nhận 24 tháng treo cùng về tội trộm cắp tài sản.

Nhật Anh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh