• Zalo

'Phật Tổ' Chu Long Quảng được vây đón khi dự sự kiện ở tuổi 80

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 20/10/2019 12:34:00 +07:00

Chu Long Quảng được khán giả yêu mến qua vai Như Lai Phật Tổ trong "Tây du ký 1986" và ông vừa xuất hiện tại một sự kiện ở Quảng Châu.

Ngày 19/10, trang Sina đưa tin nam diễn viên gạo cội Chu Long Quảng tham gia một sự kiện thương mại ở Quảng Châu (Trung Quốc). Nhiều năm qua, vì lớn tuổi, ông hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Dù vậy, vẫn có rất nhiều người nhận ra "Như Lai Phật Tổ" trứ danh một thời.

chulongquang (1)

Chu Long Quảng vẫn giữ được sức khỏe, tinh thần minh mẫn ở tuổi 80.

Ở tuổi 80, Chu Long Quảng vẫn rất khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn. Vì hiện trường có đông người, một người hâm mộ dìu nam diễn viên di chuyển do lo sợ ông té ngã. Tại sự kiện, ông liên tục mỉm cười và vẫy tay chào các khán giả xung quanh.

Theo Sina, Chu Long Quảng nhận được tình cảm yêu mến từ nhiều khán giả có mặt ở sự kiện. Hiện, Chu Long Quảng đang an hưởng tuổi già bên cạnh vợ và 3 người con gái. Ông dành nhiều thời gian bên gia đình, chăm sóc cây cối và làm từ thiện.

Thỉnh thoảng ông cũng xuất hiện trên truyền hình để chia sẻ những kỷ niệm về cuộc đời nghệ thuật của mình.

Lần gần nhất, Chu Long Quảng có cuộc hội ngộ đầy xúc động với những người đồng nghiệp cũ trong Tây du ký như Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới), Uông Việt (Đường Tăng), Lưu Đại Cương (Sa Tăng), Tả Đại Phân (Bồ Tát)... trong chương trình Vương bài đối vương bài mùa 3 năm 2018.

Trên sân khấu, họ tái hiện những trích đoạn kinh điển làm nên tên tuổi của mỗi người khiến khán giả không khỏi bồi hồi, hoài niệm về ký ức tuổi thơ.

"Dù lớn tuổi nhưng tôi vẫn may mắn có được sức khỏe ổn định, ít đau ốm. Tôi hạnh phúc khi vẫn được khán giả yêu mến. Mỗi lần tôi ra đường, có người nhận ra lại gọi tôi là Phật Tổ. Có lần họ còn quỳ lạy vì lầm tưởng là Phật Tổ hiển linh khi tôi mặc mặc nguyên hóa trang ra đường”, ông chia sẻ.

chulongquang (2)

 

Chu Long Quảng sinh năm 1939, tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Lan Châu. Ông từng giữ vài chức vụ quản lý trong ngành nghệ thuật như Viện phó kiêm cố vấn cao cấp của Học viện Điện ảnh - Truyền hình Đông Phương.

Trong sự nghiệp của mình, Chu Long Quảng được khán giả nhớ đến và yêu quý với vai diễn Như Lai Phật Tổ trong Tây du ký 1986. "Chu Long Quảng là hình ảnh Như Lai Phật Tổ mà tôi từng tưởng tượng qua. Không khác chút nào. Phật Tổ hiển linh rồi", đạo diễn Dương Khiết nói khi nhìn thấy tạo hình của nam diễn viên trên phim trường.

Ngoài ra, ông còn ghi dấu ấn trong các bộ phim như Tây An hổ gia, Võ lâm ngoại trưởng, Ngô Thừa Ân cùng Tây du ký, Giáng long phục hổ, Địa đạo chiến...

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin