Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Phát sốt' vì trọng tài lùn nhất thế giới

(VTC News) - Cao không bằng cột cờ phạt góc trên sân bóng đá nhưng Cem Yazirlioglu nổi tiếng với vai trò “ông vua áo đen” suốt 3 năm qua.

Cem Yazirlioglu cao vỏn vẹn 1,38m và là trọng tài nhỏ bé nhất nước Đức, hiện đang bắt tại giải hạng 7 nước này.


Trọng tài

Trọng tài "tí hon" Cem Yazirlioglu đọ chiều cao với... cột cờ


Ban đầu, trước hình hài nhỏ bé của vị trọng tài gốc Thổ Nhĩ Kỳ, các cầu thủ và người hâm mộ túc cầu giáo nơi đây luôn nhìn Yazirlioglu với ánh mắt hoài nghi, thậm chí dè bỉu. Nhưng dần dà, Yazirlioglu đã thuyết phục được họ bằng chính khả năng của mình.

Trong khi giới chuyên môn liên tục gửi lời khen ngợi, các cầu thủ cũng thiện cảm hơn đối với “ông vua áo đen” chỉ đứng đến… rốn của họ. Hiện Yazirlioglu cũng là cái tên khá “hot” tại các giải đấu hạng thấp nước Đức.


Được biết, trước khi bén duyên với nghiệp cầm còi, trọng tài “tí hon” từng thử làm cầu thủ. Nhưng vì sức vóc có hạn, Yazirlioglu phải từ bỏ vì không theo kịp chúng bạn. Sau này, theo lời khuyên của một người bạn, anh lại bỏ dở công việc tại một ngân hàng để theo đuổi giấc mơ trọng tài.


Các cầu thủ Đức đã quá quen thuộc với vị trọng tài chỉ đứng đến... rốn họ

Các cầu thủ Đức đã quá quen thuộc với vị trọng tài chỉ đứng đến... rốn họ


Chuyển nghề mới, Yazirlioglu được các trọng tài của giải đấu hàng đầu nước Đức như Felix Zwayer và Manuel Grafe hỗ trợ và dìu dắt. Hạn chế về chiều cao khiến anh gặp phải không ít khó khăn trong công việc nhưng Yazirlioglu vẫn không ngừng cố gắng và đặt ra mục tiêu lớn lao cho bản thân.


“Tôi đã gắn bó với giải hạng 7 suốt 3 năm qua. Nhưng tôi vẫn không ngừng nuôi tham vọng mình có thể cống hiến tại các giải đấu lớn hơn, chuyên nghiệp hơn”, trọng tài “tí hon” chia sẻ.


  » Bản quyền Ngoại hạng Anh: Đến 30 triệu USD cho 3 năm
  » Đến Nga, thủ quân MU vượt lương Ronaldo, Messi
  » MU 24/7: Cộng đồng mạng ủng hộ MU bán Vidic
  » Ashley Cole rời Chelsea: MU, Real và Man City vào cuộc
  » Có 35 triệu bảng, Arsene Wenger vẫn không biết mua gì
  » Sao Liverpool bị sỉ nhục: Lên TV là cần phụ đề
  » Gangnam Style càn quét làng thể thao thế giới

» Bản quyền Ngoại hạng Anh: Đến 30 triệu USD cho 3 năm » Đến Nga, thủ quân MU vượt lương Ronaldo, Messi » MU 24/7: Cộng đồng mạng ủng hộ MU bán Vidic » Ashley Cole rời Chelsea: MU, Real và Man City vào cuộc » Có 35 triệu bảng, Arsene Wenger vẫn không biết mua gì » Sao Liverpool bị sỉ nhục: Lên TV là cần phụ đề » Gangnam Style càn quét làng thể thao thế giới

Cát Đằng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN