Phạt quản lý Trung Quốc đổ keo 502 vào tay công nhân
  • Zalo

Phạt quản lý Trung Quốc đổ keo 502 vào tay công nhân

Thời sự Thứ Tư, 21/12/2011 08:50:00 +07:00

(VTC News) - Chủ quản A Vương người Trung Quốc thuộc công ty Hong Fu bị xử phạt hành chính với mức phạt 1, 5 triệu đồng và có thể bị trục xuất A Vương về nước.

(VTC News) - Cơ quan Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) và các ban ngành liên quan đã ra quyết định xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng đối với chủ quản A Vương người Trung Quốc; đồng thời đề nghị trục xuất ông A Vương về nước.

Trước đó, ngày 26/11, nữ công nhân Lê Thị Phương, làm việc tại Xưởng C Công ty giày Hong Fu (đóng tại khu công nghiệp Hoàng Long, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã bị một chủ quản người Trung Quốc đổ keo 502 vào lòng bàn tay trong giờ làm việc, sau đó ép chặt hai bàn tay chị lại với nhau.

Chị Lê Thị Phương nằm viện điều trị sau khi bị đổ keo 502 vào tay
Chị Phương hoảng sợ, ngất xỉu và phải nhập viện cùng hai công nhân khác. Sự việc khiến hàng nghìn công nhân tại Công ty giày Hong Fu phẫn nộ và quyết định đình công đòi quyền lợi.

Sau một thời gian điều tra, cơ quan điều tra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với chủ quản A Vương mà chỉ xử lý hành chính 1,5 triệu đồng đối với chủ quan A Vương, đồng thời đề nghị trục xuất ông này về nước vì có hành vi thô bạo với công nhân.

Lý do là  hành vi của viên chủ quản này không cấu thành tội cố ý gây thương tích, theo điều 104 Bộ luật hình sự.


Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty giày Hong Fu thừa nhận hành động trên của viên chủ quản A Vương là sai, phía công ty cũng có đến bệnh viện thăm hỏi, động viên chị Lê Thị Phương và nhận thanh toán toàn bộ viện phí cho chị. Đến nay chị Phương cùng hai công nhân khác đã trở lại làm việc bình thường.

K.M

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phạt quản lý Trung Quốc đổ keo 502 vào tay công nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin