Phạt nặng quán bar để vũ công mặc áo cờ đỏ in sao vàng nhảy nhót phản cảm

(VTC News) - Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kết luận, xử phạt quán bar Hey Club số 57 Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với số tiền rất lớn.

Thông tin trên được bà Cao Thị Thu Hà, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cung cấp cho VTC News vào sáng 18/5.

Trước đó, ngày 5/5/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Văn hóa Thông tin quận Hoàn Kiếm chủ trì đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản đối với Công ty cổ phần thương mại Đại Cát Việt Nam – đơn vị quản lý và khai thác quán bar Hey Club số 57 Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo kết luận của cơ quan chức năng, công ty này đã tự ý tổ chức chương trình biểu diễn vào ngày, đêm 30/4/2017 mà không xin phép cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hành vi này đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, điều 13 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Mức phạt tiền là 2.000.000 đồng, tuy nhiên vì quán bar Hey Club hoạt động dưới hình thức công ty nên đề xuất mức phạt gấp đôi, ở mức 4.000.000 đồng.

Phat nang quan bar de vu cong mac ao co do in sao vang nhay nhot phan cam hinh anh 1

Quyết định xử phạt của cơ quan chức năng đối với những vi phạm của quán bar Hey Club.

Bên cạnh đó, quán bar của công ty sử dụng vũ công mặc trang phục hóa trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn, trình diễn và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của Việt Nam. Hành vi này vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3, điều 13, Nghị định số 158/2913/NĐ-CP của Chính phủ. Mức phạt tiền là 7.500.000 đồng. Nhưng vì quán bar này hoạt động dưới hình thức công ty nên đề xuất mức phạt gấp đôi, là 15.000.000 đồng.

Ngoài ra, quán bar do công ty này quản lý và khai thác đã sử dụng hình ảnh của buổi biểu diễn đêm 30/4 để quảng cáo trên trang mạng xã hội có tên là Hey Club của công ty đã gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm của cờ Đảng, cờ Tổ quốc.

Hành vi này đã vi phạm quy định tại điểm b, khoản 6, điều 51, Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Mức xử phạt cho hành vi này là 80.000.000 đồng. Vì quán bar hoạt động dưới hình thức công ty nên mức phạt sẽ tăng gấp đôi là 160.000.000 đồng.

Phat nang quan bar de vu cong mac ao co do in sao vang nhay nhot phan cam hinh anh 2

 Hình ảnh biểu diễn tại quán bar Hey Club số 57 Cửa Nam khiến nhiều người bức xúc. 

Tổng số tiền phạt mà Công ty cổ phần thương mại Đại Cát Việt Nam – đơn vị quản lý và khai thác quán bar Hey Club số 57 Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phải nộp vì các lỗi vi phạm nói trên là 179.000.000 đồng.

Đồng thời, Công ty cổ phần thương mại Đại Cát Việt Nam cũng bị buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo đối với các hình ảnh vi phạm nói trên.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 1/5, trên một trang Fanpage mạng xã hội Facebook đã chia sẻ một số video và hình ảnh được cho là của sự kiện diễn ra vào tối 30/4 tại một quán bar tại Hà Nội khiến dư luận bức xúc vì xuất hiện nhiều nội dung phản cảm.

Phat nang quan bar de vu cong mac ao co do in sao vang nhay nhot phan cam hinh anh 3

  Xung quanh sân khấu biểu diễn đêm 30/4 tại quán bar Hey Club trang trí bằng cờ Tổ quốc. 

Theo thông tin từ Fanpage, sự kiện này diễn ra tại quán bar có tên là Hey Club (số 57 Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trong các video và hình ảnh, xuất hiện nhiều vũ nữ mặc hở hang nhảy múa trong tiếng nhạc mạnh. Điều đáng nói là xung quanh bên dưới sàn diễn lại được trang trí bởi hàng loạt cờ Tổ quốc và cờ Đảng.

Những hình ảnh trên đã khiến nhiều người bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng cần phải vào cuộc kiểm tra và xử lí nghiêm những hành vi này.

Video: Phát hiện hàng chục thanh niên phê ma túy trong quán bar

Sau khi thông tin trên được Báo điện tử VTC News phản ánh, cơ quan chức năng cho biết đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xử lí nghiêm.

Bà Cao Thị Thu Hà, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, việc xử lí vi phạm của công ty nói trên cũng là bài học mang tính răn đe đối với các đơn vị khác, cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh .

Đồng thời, bà Hà cũng bày tỏ sự cảm ơn Báo điện tử VTC News đã phản ánh thông tin vụ việc trên khách quan, chính xác và kịp thời, mang tính xây dựng trên cơ sở thượng tôn pháp luật.

Lưu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.