Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phạt ô tô 4 chỗ không có bình cứu hỏa từ hôm nay

Thời sự Thứ Tư, 06/01/2016 12:18:00 +07:00

Nếu thiếu các phương tiện phòng cháy chữa cháy, chủ phương tiện sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng.

(VTC News) - Nếu thiếu các phương tiện phòng cháy chữa cháy, chủ phương tiện sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng.
Theo quy định của Bộ Công an tại Thông tư 57, kể từ hôm nay (6/1), các loại xe du lịch từ 4-9 chỗ ngồi bắt buộc phải có một bình cứu hỏa, thuộc một trong những chủng loại sau: bình bột dưới 4 kg, bình bọt dưới 5 lít, bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít hoặc bình khí CO2 chữa cháy dưới 4 kg. 
Các dòng xe khác với số người lớn hơn sẽ có những yêu cầu cao hơn, cụ thể như sau:  
Danh mục định mức trang bị dụng cụ phòng cháy chữa cháy đối với từng loại phương tiện cơ giới
Ngoài ra, Thông tư cũng khuyến khích chủ sở hữu xe, tùy từng đặc điểm của mỗi loại xe mà có thể bổ sung thêm các loại phương tiện, vật dụng phòng/chữa cháy như quần áo/mũ chống cháy, hộp sơ cứu, các dụng cụ cứu thương.
Theo Thông tư 57, các phương tiện phòng/chữa cháy trên xe ôtô cần để ở những chỗ dễ thấy, dễ lấy sử dụng nhưng không ảnh hưởng đến thao tác của người lái xe. Ngoài ra việc để các bình cứu hoả nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, đặc biệt là vào mùa hè.
 Loại bình cứu hỏa mini người dân có thể trang bị cho ô tô 4 chỗ (Ảnh: MC)
Nếu trong trường hợp các phương tiện cơ giới, cụ thể là các loại xe du lịch từ 4 chỗ trở lên nếu thiếu các phương tiện phòng/chữa cháy theo danh mục quy định tại Thông tư 57 sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng (quy định tại Điều 41, khoản 2, Nghị định 167/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính).

H.Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin