Báo Điện tử VTC News

Phát nổ khi đang sạc pin, Galaxy Note 7 sẽ bị thu hồi?

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Samsung đang cân nhắc thu hồi Galaxy Note 7 sau một vài trường hợp thiết bị phát nổ khi đang sạc.

KoreaHerald, một trong những tờ báo tiếng Anh lớn nhất Hàn Quốc, đưa tin Samsung Electronics đang cân nhắc thu hồi smartphone Galaxy Note 7.

Tờ này dẫn lại thông tin từ Chosun Ilbo hôm 1/9, theo đó ban đầu Samsung đã lên kế hoạch đổi pin miễn phí cho tất cả người mua nhưng nay muốn chuyển sang phương án hoàn tiền hoặc đổi máy mới. Kể từ khi phát hành ngày 19/8, đã có hơn 400.000 chiếc Note 7 được giao đến tay người dùng tại Hàn Quốc.

Phat no khi dang sac pin, Galaxy Note 7 se bi thu hoi? hinh anh 1

Một số Samsung Galaxy Note 7 gặp sự cố phát nổ khi đang sạc 

Từ đầu tuần này, công ty ngừng giao Note 7 cho ba nhà mạng sau khi một số sản phẩm bị báo cáo phát nổ khi đang sạc. Samsung đã tạm kết luận pin có vấn đề là nguyên nhân chính của các sự cố này.

Samsung SDI, một công ty thuộc tập đoàn Samsung, là một trong số các nhà cung ứng pin cho thiết bị. Tuy là đơn vị sản xuất battery cell, battery pack lại được outsource cho các doanh nghiệp khác. Korea ITM Semiconductor sản xuất battery pack cho Note 7 bán tại Hàn Quốc, trong khi đó phần lớn Note 7 bán tại Trung Quốc dùng battery pack của Amperex Technology, một công ty địa phương.

Trong khi đó, một độc giả của trang GSMArena cho biết Samsung đã ngừng phân phối Note 7 tại Bỉ. Tại đây, công ty thu hồi số Note 7 trong nhà kho của đối tác và sẽ tiến hành rà soát chất lượng.

Bất chấp vấn đề liên quan đến pin gần đây, Samsung vẫn quyết định phát hành Note 7 theo đúng lịch trình tại Trung Quốc vào ngày 1/9. 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU