• Zalo

Phạt người quyết không đeo khẩu trang, nói 'không có dịch bệnh gì ở Việt Nam'

Tin nhanh 24hThứ Ba, 01/06/2021 20:25:00 +07:00
(VTC News) -

Người phụ nữ ở TP.HCM bị phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng, người này còn khẳng định "không có dịch bệnh gì ở Việt Nam".

Video: Người phụ nữ không đeo khẩu trang cãi tay đôi với công an

Trước đó, khoảng 23h45 ngày 31/5, bà N.T.N. (33 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) dẫn theo con gái đi vào cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản (thuộc phường 13, quận 4). Thấy bà N. không đeo khẩu trang nên nhân viên cửa hàng nhắc nhở, bà N. không chấp hành mà còn lớn tiếng chửi bới nhân viên cửa hàng. Sau đó, nhân viên cửa hàng này đã gọi điện báo lực lượng chức năng .

Đến hơn 0h ngày 1/6, khi Công an phường 13 xuống vận động, nhắc nhở bà N. chấp hành và yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân thì người này tiếp tục lớn tiếng la lối và không hợp tác.

Phạt người quyết không đeo khẩu trang, nói 'không có dịch bệnh gì ở Việt Nam' - 1

Người phụ nữ không đeo khẩu trang, chửi bới người khác khi bị nhắc nhở.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, bà N. giải thích việc không đeo khẩu trang vì “không có dịch bệnh gì ở Việt Nam”. Thậm chí, người này còn “cãi tay đôi” với lực lượng chức năng, nhất định không tuân thủ việc đeo khẩu trang.

Trước thái độ bất hợp tác của bà N., Công an phường 13 đã đưa người phụ nữ này về trụ sở phường xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND phường 13 (quận 4) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” với mức phạt 2 triệu đồng.

Ngoài ra, bà N. còn bị xử phạt hành vi “Gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân” với mức phạt 350.000 đồng.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !