Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phát ngôn viên Ngoại giao Nga: 'Không còn một góc nào an toàn trên thế giới này'

Thế giới Thứ Tư, 23/03/2016 12:12:00 +07:00

Nỗi đau để lại sau vụ khủng bố ở Paris còn chưa nguôi ngao, thế giới lại phải chứng kiến thêm cơn địa chấn sau khi vụ đánh bom ở Bỉ.

(VTC News) - Nỗi đau để lại sau vụ khủng bố ở Paris tháng 11 năm ngoái còn chưa nguôi ngoai, thế giới lại phải chứng kiến thêm cơn địa chấn sau vụ đánh bom liều chết làm hàng chục người vô tội phải bỏ mạng ở Bỉ. 
“Ưu tiên trước nhất hiện nay là tập trung giải quyết các mối đe dọa thực sự đến từ khủng bố thay vì việc tập trung vào các mối đe dọa không mấy sát sườn hay các mưu đồ chính trị giữa các quốc gia”, phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định. 
Cửa kính vỡ tan hoang ở sân bay
Cửa kính vỡ tan hoang ở sân bay  
Trước sự ra đi mất mát, đau thương của thân nhân những nạn nhân phải bỏ mạng sau vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Bỉ, bà Maria cũng đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất. 
“Đã đến lúc phải tỉnh mộng vì không còn bất cứ nơi nào an toàn trên trái đất này”.
Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga chỉ ra rằng Mỹ và Liên minh châu Âu đã lãng phí thời gian vào những chính sách ngoại giao trong nhiều năm qua. Họ đã sử dụng quãng thời gian này để ngăn chặn các cuộc tấn công.

 Toàn cảnh vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở Bỉ

Bên cạnh đó, bà cũng nhấn mạnh, “liều thuốc giải độc” duy nhất cho tình trạng hiện nay là hợp tác quốc tế để chung tay chống lại khủng bố thay vì quan tâm đến những mối đe dọa thậm chí còn không tồn tại như vũ khí hóa thông tin hay các cuộc chiến tranh lai.
“Tại sao họ lại quan tâm đến những mối đe dọa không thực tế mà không nhìn vào những hiểm họa hiện hữu đến từ những chiếc vali, những chuyến bay quốc tế, những chiếc ba lô trên các toa tàu điện ngầm hay những chiếc hộp bị bỏ lại ở những nơi mà người dân hay đi lại.”

Song Hy
(theo Sputnik
)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin