Phát ngôn vạ miệng của sao Hàn Quốc khiến Hàn-Trung khẩu chiến
  • Zalo

Phát ngôn vạ miệng của sao Hàn Quốc khiến Hàn-Trung khẩu chiến

Thế giới Thứ Tư, 30/01/2019 16:42:00 +07:00

Lời phàn nàn về chất lượng không khí và nguồn nước tại Trung Quốc của một ca sỹ Hàn Quốc làm dấy lên làn sóng tranh cãi giữa cộng đồng mạng Trung Quốc và truyền thông Hàn Quốc.

Xuất hiện trên chương trình Radio Star của đài MBC trong tập phát sóng hôm 23/1, nam ca sỹ Hàn Quốc Hwang Chi Yeol đưa ra một số nhận xét về chuyến đi tới tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mới đây của mình. 

"Trước khi đến Trung Quốc, tôi từng được quản lý của mình nhắc nhở về chất lượng không khí và nguồn nước ở đây. Ngay khi đặt chân tới sân bay, tôi đã không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì. Chất lượng không khí quá tệ. Tôi uống một chút nước thì thấy nước có vị lạ", Hwang nói. 

Capture

Nam ca sỹ Hàn Quốc Hwang Chi Yeol. (Ảnh: Alamy)

Hwang có rất nhiều người hâm mộ tại Trung Quốc sau khi xuất hiện trên chương trình "Tôi là ca sỹ" ở quốc gia này. Nhưng tuyên bố mới đây của anh khiến người Trung Quốc hết sức phẫn nộ. Cư dân mạng Trung Quốc khẳng định giọng ca Hàn Quốc là kẻ vô ơn khi quay ra nói xấu Trung Quốc sau quãng thời gian kiếm được không ít tiền tại đất nước họ. 

Trước làn sóng giận dữ này, Hwang đã phải lên tiếng xin lỗi. 

"Tôi xin lỗi nếu như có bất kỳ ai đó cảm thấy khó chịu vì lời nói của mình. Tôi tin rằng đã có sự hiểu nhầm không đáng có ở đây. Tôi chỉ muốn nói rằng chất lượng không khí ở Hàn Quốc và Trung Quốc khác nhau. Tôi thành thật xin lỗi tất cả những người đã bị tổn thương vì những gì mà tôi nói. Tôi sẽ tự thay đổi và không bao giờ để những hiểu nhầm như vậy xảy ra một lần nữa”, nam ca sỹ Hàn Quốc cho biết. 

Tuy nhiên, lời xin lỗi của Hwang lại làm dấy lên làn sóng phản đối tại chính quê nhà anh. Đài MBN của Hàn Quốc thậm chí trong một bản tin phát sóng mới đây đặt câu hỏi vì sao Hwang phải xin lỗi người Trung Quốc. Đài này cũng khẳng định sai sót nằm ở khâu dịch thuật của Trung Quốc, cáo buộc cộng đồng mạng Trung Quốc đã có những phát ngôn đe dọa tới nam ca sỹ đất nước họ. 

Ngay sau đó, một tài khoản Weibo đã lên tiếng phản biện. 

"Tôi không lăng mạ anh ta. Tôi chỉ không muốn anh ta kiếm tiền ở Trung Quốc nữa. Điều đó giống một lời đe dọa sao? Vì lợi ích sức khỏe của Hwang, tôi nghĩ tốt hơn hết là anh không nên quay lại Trung Quốc nữa", người này viết. Bình luận này đã thu hút tới hơn 120.000 lượt thích. 

"Nếu bạn sỉ nhục quê hương nơi chúng tôi sinh ra và lớn lên, tôi không được phép sỉ nhục lại bạn sao? Có ổn không nếu một trong các nghệ sỹ của chúng tôi nói Seoul chỉ là một thành phố hạng 4", một người dùng Weibo khác chia sẻ quan điểm. 

Đây không phải là lần đầu tiên một ngôi sao K-pop gặp rắc rối vì phát ngôn vạ miệng của mình. Nữ ca sỹ Jang Na-ra cũng từng bị người dân Trung Quốc tẩy chay vì phát ngôn sẽ tới Trung Quốc trình diễn bất cứ khi nào thiếu tiền. 

Mặc dù đã được cải thiện trong thời gian gần đây, mối quan hệ Trung-Hàn vẫn rất lạnh nhạt kể từ sau những tranh cãi liên quan tới việc Seoul triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THADD của Mỹ vì cho rằng hệ thống này đe dọa tới lợi ích quốc gia của Trung Quốc vào năm 2017. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát ngôn vạ miệng của sao Hàn Quốc khiến Hàn-Trung khẩu chiến" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin