Phát ngôn 'lệch chuẩn' khi thu giữ hàng rong, phường Bãi Cháy phải xin lỗi dân

Tin nóngChủ Nhật, 19/04/2020 16:50:00 +07:00
(VTC News) -

Thành ủy Hạ Long yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy đến nhà người phụ nữ bán hàng rong để xin lỗi về phát ngôn thiếu chuẩn mực khi thu giữ hàng hóa của chị này.

Video: Người phụ nữ bán hàng rong ở Quảng Ninh gào khóc khi bị thu giữ hàng

 

Chiều 19/4, Thành ủy Hạ Long đã có công văn yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ khi xử lý trường hợp bán rong trên đường phố mà mạng xã hội phản ánh.

Đồng thời, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ, tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Cụ thể, ngày 18/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) thu giữ rau củ quả trên xe bán hàng rong của một phụ nữ trung niên. 

Phát ngôn 'lệch chuẩn' khi thu giữ hàng rong, phường Bãi Cháy phải xin lỗi dân - 1

Người bán hàng rong gào khóc xin lực lượng chức năng đừng thu giữ hàng. (Ảnh cắt từ clip).

Trong đó, có cảnh người phụ nữ bán hàng rong gào khóc xin lực lượng chức năng phường Bãi Cháy không đưa xe và hàng hóa về phường lập biên bản bởi gia đình khó khăn. Tuy nhiên, nữ phó chủ tịch phường cương quyết không đồng ý và có nhiều lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Sau khi video clip vụ việc được đưa lên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng việc làm của nữ phó chủ tịch phường và lực lượng chức năng phường Bãi Cháy quá cứng nhắc và phản cảm.

Theo nguồn tin của VTC News, đoạn clip trên được Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy quay làm bằng chứng, gửi trong nhóm nội bộ cơ quan để báo cáo. Tuy nhiên, không biết vì sao clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội.

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn