Phật Ngọc Hòa bình Thế giới sắp cung nghinh về Hải Phòng

(VTC News) - Tôn tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới sắp được cung nghinh về Chùa Hồng Phúc (Hải Phòng) để phật tử và nhân dân chiêm bái.

Chiều 31/3, Thượng tọa Thích Tục Khang - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP Hải Phòng, Trụ trì chùa Hồng Phúc (Kiến An, Hải Phòng) cho biết, ngày 5/4 tới đây,  GHPGVN TP.Hải Phòng phối hợp với chùa Hồng Phúc tổ chức lễ cung thỉnh tôn tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới về chùa Hồng Phúc, để phật tử và nhân dân TP Hải Phòng cũng như các địa phương lân cận được chiêm bái. 

Sau đó, Tôn tượng quay trở về nước Úc để an vị vĩnh viễn.
 
Tôn tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới 

Tôn tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới 


Đây là cơ duyên duy nhất và một lần để tăng ni, phật tử và nhân dân TP Hải Phòng và các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc bộ được chiêm bái Phật Ngọc, thể hiện sự thành kính của mỗi người với Đức Phật Bản sư Thích Ca Mâu Ni và cầu nguyện cho hòa bình thế giới, bình yên cho mỗi gia đình, bè bạn và sự thanh thản trong tâm hồn mỗi người.

Chùa Hồng Phúc (Kiến An, Hải Phòng), nơi phật tử và nhân dân sẽ được chiêm bái Phật Ngọc Hòa bình Thế giới 

Chùa Hồng Phúc (Kiến An, Hải Phòng), nơi phật tử và nhân dân sẽ được chiêm bái Phật Ngọc Hòa bình Thế giới 


Hồi 19h, ngày 8/4 (tức 2/3 năm Bính Thân), khai mạc Đại lễ chiêm bái Phật Ngọc Hòa bình thế giới, thắp hoa đăng, thả bóng bay cầu nguyện hòa bình thế giới, chúng sinh an lạc.

Từ ngày 9/4 đến ngày 20/4, tăng ni, phật tử và nhân dân chiêm bái Phật Ngọc. Trong thời gian này con có các hoạt động thuyết giảng ý nghĩa Phật Ngọc Hòa bình thế giới, đạo Phật với cuộc sống…của các Hòa thượng, Thượng tọa; Pháp hội Đại Bi, Pháp hội Dược Sư cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.


Video tượng Phật cao trên 30m tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm bị đổ sập hoàn toàn  
Minh Khang

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa