Phạt nam sinh quỳ trước bục giảng, cô giáo bị sốc phải nhập viện

Giáo dụcThứ Hai, 20/05/2019 17:05:00 +07:00

Trong thời gian đình chỉ công tác vì hành vi phạt nhiều học sinh quỳ trong lớp, cô giáo ở Hà Nội phải nhập viện do bị sốc.

Ngày 20/5, ông Nguyễn Văn Thược - Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) - nơi diễn ra vụ cô giáo phạt nhiều học sinh quỳ trước bục giảng, cho biết, thời hạn đình chỉ đối với cô giáo Quy Lê Thị Quy (chủ nhiệm lớp 9B) đã hết vào ngày 17/5.

Tuy nhiên, cô giáo này vẫn chưa đến trường vì bị ốm. Cô Quy đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp (Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). "Tôi nghĩ cô Quy bị sốc", ông Thược nói.  

Ông Thược cho biết thêm, cô Quy đã nộp bản tường trình và bản kiểm điểm về vụ việc. Trong bản kiểm điểm cô đã nhận lỗi khi áp dụng hình phạt quỳ đối với học sinh, dù không có trong quy định của ngành giáo dục. Cô giáo cũng nói rằng do phụ huynh nhờ nên cô mới phạt các học trò như vậy.

"Sau khi đi làm trở lại, cô Quy sẽ làm việc với trường và các bên liên quan trong vụ việc", ông Thược thông tin.

hieu-truong 3

Ông Nguyễn Văn Thược - Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu.

Trước đó, Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín ra quyết định đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Quy 5 ngày (từ 13/5 đến 17/5).

Ngày 10/5, khi mạng xã hội xuất hiện hình nam sinh bị cô giáo phạt quỳ ngay trước bục giảng, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh một nam sinh về vấn đề này. Theo nội dung đăng tải, những hình ảnh trên được ghi lại tại lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu.

Người đăng tải thông tin cho biết, do nam sinh vi phạm quy định của lớp nên giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã yêu cầu 3 học sinh phải quỳ ngay trước bục giảng. Trong đó có một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên đã bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp học.

Hình ảnh đăng tải gây nhiều ý kiến trái chiều về hình hức phạt quỳ của giáo viên với học sinh.

Video: Học sinh nói gì về hình thức phạt quỳ của cô giáo?

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !