• Zalo

Phạt một phụ nữ đăng tin sai sự thật chỉ đạo phòng chống dịch của Phó Thủ tướng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 02/02/2021 20:17:40 +07:00
(VTC News) -

Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định xử phạt một phụ nữ đăng tin sai sự thật chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ngày 2/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Thanh tra Sở vừa ban hành quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bà P.T.M.O. (SN 1985; ngụ phường Thuận hòa, TP Huế) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S về việc chủ tài khoản Facebook "Tinh Dầu Tràm Huế" đăng tải thông tin giả mạo về phát biểu chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phạt một phụ nữ đăng tin sai sự thật chỉ đạo phòng chống dịch của Phó Thủ tướng - 1

Cơ quan chức năng làm việc với bà O. 

Ngay lập tức, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công an tỉnh tiến hành làm việc với bà O., người được xác định là chủ tài khoản Facebook đăng thông tin nêu trên. 

Bà O. thừa nhận là chủ tài khoản Facebook "Tinh Dầu Tràm Huế", đăng tải thông tin bài viết sai sự thật, giả mạo và nhận thấy đây là việc làm hoàn toàn sai trái trong thời điểm đang bùng phát dịch bệnh. 

Bà O. thừa nhận vào ngày 1/2 sao chép thông tin thất thiệt nói trên từ một trang mạng khác rồi đăng tải lên trang bán hàng của mình. Sau khi đăng, nội dung này nhận được 53 lượt chia sẻ và nhiều comment.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết bà O. khẳng định việc đăng tải không có mục đích gì, không có ý định "câu like, câu view" và cam kết không tái phạm.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !