Phát minh 'quái', đồng hồ báo thức phóng điện

Kinh tếChủ Nhật, 20/01/2013 12:39:00 +07:00

(VTC News) – Một sinh viên người Ấn Độ đã phát minh ra chiếc đồng hồ báo thức có khả năng gây sốc người dùng bằng dòng điện.

(VTC News) – Để tránh tình trạng bật dậy, tắt đồng hồ báo thức và… ngủ tiếp mỗi sáng, một sinh viên người Ấn Độ đã phát minh ra chiếc đồng hồ báo thức có khả năng gây sốc người dùng bằng dòng điện.
 

Sau khi liên tục đến lớp muộn bởi tình trạng tắt đồng hồ báo thức và nằm xuống ngủ tiếp mỗi sáng, Sankalp Sinha, một sinh viên 19 tuổi người Ấn Độ, đã cố nghĩ ra cách để ép mình phải tỉnh táo hoàn toàn vào đúng giờ.
Đồng hồ Sing n Shock sẽ đến tay người dùng với nhiều màu sắc phong phú 

Ý tưởng của anh mà trước nay ít ai nghĩ tới là một chiếc đồng hồ có khả năng truyền dòng điện gây sốc.
Với tên gọi Sing n Shock (Âm nhạc và Điện giật), chiếc đồng hồ này sẽ phát nhạc inh ỏi vào giờ hẹn. Khi chạm tay vào nút tắt nhạc, người dùng sẽ bị một dòng điện nhẹ truyền qua và giật bắn mình khỏi trạng thái mơ màng.
 
Màn hình dạ quang LCD phát sáng trong đêm 
Nói về nguy cơ điện giật gây thương  tích, Sankalp cho biết: “Súng bắn điện Taser cần dòng điện lên đến 50.000V để trấn áp tội phạm. Đồng hồ Sing n Shock có dòng điện chưa đến một phần nghìn con số đấy nên nó hoàn toàn vô hại”.
Nút tắt nhạc lớn bằng hợp kim truyền dòng điện qua tay người dùng 

Để đảm bảo hiệu quả với những trường hợp ngủ “nặng” nhất, Sing n Shock cho phép tùy chọn cường độ dòng điện từ 1/10V đến 1V. Tuy nhiên kể cả ở mức độ cao nhất, dòng điện vẫn hoàn toàn vô hại.
Với mức giá dự kiến 60 bảng Anh (2 triệu đồng), Sankalp hy vọng công cụ độc đáo này sẽ được đưa vào sản xuất trong tương lai không xa.
Minh Hà

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn