Phát lệnh khởi công đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Thời sựThứ Bảy, 13/09/2014 01:01:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 13/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức phát lệnh khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

(VTC News) - Sáng 13/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức phát lệnh khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, với số vốn đầu tư trên 6.400 tỷ đồng

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: "Xây dựng đường cao tốc Hạ Long nối với Hải Phòng cũng có nghĩa là chúng ta xây dựng đường cao tốc Hạ Long - Hà Nội".

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Quảng Ninh
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khởi công đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - ảnh MK 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đã năng động, sáng tạo, nỗ lực cân đối và huy động các nguồn lực để triển khai dự án đường cao tốcnối thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với cầu Bạch Đằng (Hải Phòng), đồng thời hoàn tất các thủ tục và công tác giải phóng mặt bằng để hôm nay khởi công dự án quan trọng này.

“Tôi đánh giá rất cao hơn 900 hộ dân đồng bào ta trong vùng dự án đã nghiêm chỉnh chấp hành, bàn giao mặt bằng với tinh thần vì lợi ích chung của tỉnh, của địa phương và cũng vì lợi ích của chính mình đến hôm nay khởi công dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Tôi nhấn mạnh đây là điều kiện quyết định để dự án thành công đúng tiến độ", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý tỉnh Quảng Ninh về công tác quy hoạch, chăm lo điều kiện sinh sống của người dân đã bàn giao mặt bằng cho công trình dự án, đặc biệt là việc làm cho người dân ở trong vùng có đất đã bàn giao cho việc thực hiện dự án.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Quảng Ninh
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh phát lệnh khởi công dự án - Ảnh MK 

Dự án tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng có tổng chiều dài hơn 25km, được thiết kế với 4 làn xe, vận tốc cho phép 100 - 110km/h. Trong đó phần đường cao tốc dài 19,8km và phần cầu Bạch Đằng dài 5,45km.

Điểm đầu chính là nơi diễn ra lễ khởi công (thuộc phường Đại Yên, TP. Hạ Long, Quảng Ninh), điểm cuối tại Km 25 + 214 giao với đường cao tốc 5B Hà Nội - Hải Phòng, thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Dự kiến thời gian thực hiện dự án là 24 tháng ( cuối năm 2016 hoàn thành), rút ngắn thời gian từ TP Hải Phòng đi Hạ Long chỉ còn khoảng 25 phút. 

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn