Phát khóc khi phát hiện tàn tích của quái vật thời tiền sử

Sống kết nốiThứ Sáu, 13/11/2020 14:19:00 +07:00
(VTC News) -

Người phụ nữ không kiềm chế được cảm xúc khi phát hiện chiếc răng khổng lồ mà cô tin là của loài cá mập tuyệt chủng từ 20 triệu năm trước.

Hôm 30/10, Missy Tracewell đăng tải lên Facebook hình ảnh về chiếc răng tìm thấy ở đảo Hunting, Nam Carolina. "Tôi bị sốc khi cầm nó trên tay, đến nỗi tôi đã đánh rơi nó trên cát. Tôi không thể tin được điều này. Giống như đứa trẻ, tôi nhảy cẫng lên và khóc", cô cho biết. 

Missy nói đây là chiếc răng lớn nhất cô từng tìm thấy. Chiếc răng sẫm màu, to gần bằng lòng bàn tay.

Sau khi bức ảnh được đăng tải, dân mạng nổ ra làn sóng tranh cãi về nguồn gốc của chiếc răng khổng lồ. 

Phát khóc khi phát hiện tàn tích của quái vật thời tiền sử - 1

Chiếc răng to gần bằng lòng bàn tay. (Ảnh: Twiiter)

"Đó có phải là của một con cá mập lớn", một người thắc mắc. Một người khác cho biết anh đã tới đảo Hunting nhiều lần, tìm thấy 48 chiếc răng nhưng chưa giờ thấy chiếc răng nào lớn tới vậy. 

Hầu hết các ý kiến, bao gồm Missy đều cho rằng chiếc răng thuộc về Megalodon - loài cá mập khổng lồ sống và phân bổ ở hầu hết các đại dương trên thế giới cách đây 20 triệu năm. 

Dài 20 m, nặng tới 100 tấn, megalodon được cho là một trong những sinh vật hung tợn và to lớn nhất trong lịch sử Trái đất.

Siêu cá mập Megalodon sở hữu hàng trăm chiếc răng to khỏe và sắc nhọn. Răng của chúng hình tam giác, mỗi chiếc dài trung bình khoảng 18 cm. Bộ hàm khổng lồ này giúp chúng nghiền nát hàng nghìn con cá chỉ trong tích tắc.

Megalodon được xem là sinh vật có bộ hàm lớn bậc nhất thế giới. Chỉ cần há miệng, loài cá mập này có thể nuốt trọn 6 người trưởng thành. Ngoài ra, chúng có thể bơi với vận tốc lên tới 70 km/h và có khả năng săn đuổi con mồi trong thời gian dài.

Sinh vật cổ đại này được cho là có cú cắn mạnh nhất thế giới. Lực cắn của Megalodon rơi vào khoảng 8 tấn, uy lực gấp 6 lần cá mập trắng và gấp 3 lần khủng long bạo chúa T-rex.

Trong những năm gần đây, răng của megalodon được tim thấy nhiều ở Nam Carolina, Bắc Carolina và Mexico.

Với trường hợp của Missy, cô vẫn chưa chia sẻ phát hiện của mình với các chuyên gia để xác định chính xác chiếc răng này thuộc về sinh vật nào. 

Song Hy(Nguồn: FOX News)
Bình luận
vtc.vn