Phạt hướng dẫn viên đưa 5 người Trung Quốc đến 'khu phố' 1.500m² không phép ở Đà Nẵng

(VTC News) - Cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính với một hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam vì đã dẫn 5 người Trung Quốc vào "khu phố" 1.500m² xây không phép ở thành phố Đà Nẵng.

Ngày 15/3, ông Nguyễn Hoàng - Chánh văn phòng UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, lãnh đạo quận vừa ban hành quyết định số 822 về việc xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Công Nguyên (SN 1987, quê Thừa Thiên – Huế, thuộc Công ty TNHH Overseas Travel Đà Nẵng).

Ông Nguyên là hướng dẫn viên du lịch "chui" đã dẫn 5 người Trung Quốc tham quan công trình không phép nằm trên đường Phạm Hùng – Hoàng Đạo Thành (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng).

Theo đó, ông Nguyên bị phạt 6.350.000 đồng vì vi phạm 3 hành vi: Không đeo thẻ, giấy chứng nhận; không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; không có hợp đồng lao động bằng văn bản với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề.

Phat huong dan vien dua 5 nguoi Trung Quoc den 'khu pho' 1.500m² khong phep o Da Nang hinh anh 1

 "Khu phố'" 1.500m² xây không phép ở thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Nguyễn Nam).

Ngoài ra, theo ông Trần Văn Dũng - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong tuần này, đơn vị sẽ có ý kiến về số phận 'khu phố' 1.500m² xây không phép.

Trước đó, sáng 9/3, cơ quan chức năng phát hiện bên trong Công ty Việt May (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) xuất hiện công trình gồm 6 ngôi nhà kiểu cổ của người Hoa xây dang dở, không có giấy phép.

Ngoài ra, bên trong công trình được che đậy bởi một bức tường cao gần chục mét này còn có hành lang, đèn điện, quảng trường mini tạo cảm giác như khu phố người Hoa thu nhỏ.

Video: Mục sở thị giếng nước bỗng dưng nóng, bốc khói ở Đà Nẵng

>>> Đọc thêm: Cận cảnh nhà kho chứa cả 'khu phố' 1.500m² xây không phép ở Đà Nẵng

Nguyễn Nam - Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa