• Zalo

Phạt học sinh tát bạn 50 cái, cô giáo nói gì?

Giáo dụcThứ Năm, 06/12/2018 09:44:00 +07:00

Theo bản tường trình của cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái tại trường Tiểu học Đống Đa, cô giáo nóng nảy và nói một câu bang quơ ‘tát cho bạn cái’.

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có báo cáo sau khi kiểm tra, xác minh vụ cô giáo Nguyễn Hà Trang yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái tại trường Tiểu học Quang Trung.  

Cô Nguyễn Hà Trang tường trình: "Trong giờ hướng dẫn học vào buổi chiều ngày thứ Hai (3/12), tại lớp 2A5 của cô có xảy ra hiện tượng: Lúc tôi đang hướng dẫn học sinh làm bài trong giờ hướng dẫn tự học trên lớp thì từ phía cửa lớp có học sinh thưa rằng bạn Lê Phong trêu bạn Minh Đức.

"Lúc này, tôi nóng nảy và nói câu: “Tát cho bạn cái”. Lúc đó, em Minh Đức đã tát em Lê Phong. Ngay sau khi thấy học sinh Phong bị bạn ngồi cạnh tát, tôi đã can ngăn và cho dừng ngay sự việc. Tiếp đó, mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường", cô Trang ghi rõ.

quangtrung-4-18530710

 Trường tiểu học Quang Trung. (Ảnh: GDTĐ) 

Chiều 4/12, lãnh đạo nhà trường cùng cô Trang đã đến nhà học sinh Phong hỏi thăm sức khoẻ học sinh và có lời xin lỗi tới gia đình. Tối 5/12, Trưởng phòng GD-ĐT và ban giám hiệu trường Tiểu học Đống Đa cũng đến thăm gia đình học sinh Phong. Hiện Phong vẫn đi học bình thường

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ký văn bản yêu cầu Sở chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả về Bộ trong ngày 6/12/2018.

Sở Giáo dục cũng yêu cầu nhà trường không né tránh mà phải cung cấp thông tin đầy đủ. "Không chấp nhận được cách xử phạt và nghiệp vụ giáo viên như vậy", ông Dũng nói và cho biết chưa nhận được báo cáo chính thức vụ việc.

Theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội), ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp tát bạn P. 50 cái vì nói bậy.

Tát đến cái 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn, lúc này cô giáo mới yêu cầu dừng lại. Học sinh sau đó phải nghỉ học vì một bên mặt bị sưng và tâm lý hoảng sợ không dám đến trường.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !